Hàm răng bị hô – vẩu, răng thưa, răng khấp khểnh, lộn xộn, răng móm… là những tình trạng phổ biến gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt. Không những thế, chúng còn là ngu cơ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe răng miệng và mất tự tin trong giao tiếp. Tại nha khoa Lạc Việt với các phương pháp chỉnh nha tiên tiến, mọi tình trạng này sẽ dễ dàng được khắc phục.

Tùy vào mỗi tình trạng bệnh lý và mức độ nặng, nhẹ sẽ có các phương pháp điều trị phù hợp để đạt kết quả tốt nhất. Điều này sẽ được bác sỹ chỉ định sau bước thăm khám và tư vấn.

TÁC HẠI DO CÁC TÌNH TRẠNG CỦA RĂNG GÂY RA

Răng hô – vẩu

Răng hô, răng vẩu là tình trạng 2 hàm răng trên và dưới không khít vào với nhau do sự sai lệch khớp cắn. Ngoài gây mất thẩm mỹ, răng hô còn gây ảnh hưởng đến chức năng nhai, phát âm không chuẩn xác và tăng nguy cơ chấn thương cửa hàm trên.

Răng móm

Cần phân biệt giữa 2 nguyên nhân dẫn đến móm đó là móm do răng và móm do xương hàm.

Móm do răng là nguyên nhân phổ biến do hàm răng dưới nhô ra ngoài quá nhiều so với hàm trên. Còn móm do xương hàm là do các khớp thái dương và khớp cắn bị rối loạn dẫn đến sự mất cân đối giữa xương sọ và xương hàm, đòi hỏi phải có sự can thiệp của bác sỹ chỉnh hình.

Răng móm gây mất thẩm mỹ đồng thời ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng, gây mất tự tin khi giao tiếp. Hơn thế nữa, nếu tình trạng răng móm kéo dài sẽ dẫn đến vệ sinh răng miệng khó khăn gây sâu răng, hôi miệng, viêm lợi…

Răng móm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt

Răng thưa

Đây là tình trạng các răng trên hàm không khít vào nhau hoặc có thể do thiếu răng và tình trạng này chủ yếu xảy ra ở vị trí răng cửa.

Là một trong những tình trạng gây mất thẩm mỹ khuôn mặt và tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, răng thưa còn dẫn đến các bệnh lý như vàng răng, viêm lợi, sâu răng dó mảng bám và vi khuẩn bám lại ở kẽ răng. Chức năng nhai của răng cũng sẽ bị suy giảm và gây biếng ăn, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

Răng khấp khểnh

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc không đều và lộn xộn gây mất thẩm mỹ và kém tự tin khi giao tiếp.

Không may mắn phải sở hữu hàm răng khấp khểnh sẽ dẫn đến nhiều tác hại như rối loạn thái dương hàm, vệ sinh răng miệng khó khăn và làm giảm chức năng nhai của răng.

Răng khấp khểnh khiến nụ cười trở nên kém duyên

PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA TIÊN TIẾN TẠI NHA KHOA LẠC VIỆT

Các phương pháp điều chỉnh răng tại nha khoa Lạc việt

Tất cả các tình trạng răng hô – vẩu, răng móm, khấp khểnh hay răng thưa khi đến với nha khoa Lạc Việt sẽ được điều trị theo phương pháp phù hợp nhất và kế hoạch khoa học.

Phương pháp bọc sứ

Bọc sứ là phương pháp tạo cùi răng trụ từ khuôn răng thật và bọc bên ngoài răng thật để điều chỉnh răng đến vị trí mong muốn. Với độ mỏng 0.25mm và chắc chắn, bọc sứ giúp điều chỉnh các tình trạng răng thưa, hô và móm nhẹ. Còn trường hợp bị nặng thì không đạt được kết quả cao.

Phương pháp phẫu thuật

Đây là phương pháp được bác sỹ vô cùng cân nhắc khi chỉ định và chỉ thực hiện khi gặp trường hợp nặng do xương gây ra mà các phương pháp khác không thể đạt kết quả.

Đối với trường hợp móm do xương hàm, các nha sĩ vừa áp dụng niềng răng vừa phối hợp với bác sỹ phẫu thuật chỉnh hình để đạt kết quả.

Phương pháp niềng răng

Hình ảnh kết quả niềng răng tại nha khoa Lạc Việt

Sự đa dạng của phương pháp này cùng các ưu điểm nổi trội đã khiến niềng răng trở thành sự lựa chọn phổ biến đối với các tình trạng răng hô – vẩu, móm, thưa, khấp khểnh…

Tại nha khoa Lạc Việt có 2 loại niềng răng là niềng răng có mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng có mắc cài bao gồm các loại mắc cài kim loại, sứ và mắc cài tự đóng.

Mỗi loại mắc cài đều có ưu và nhược điểm khác nhau tuy nhiên loại mắc cài tự đóng là phương pháp tiên tiến nhất bởi hệ thống cánh kim loại đậy lại hoặc nắp trượt giữ dây cung trong mắc cài giúp khác phục nhược điểm của các mắc cài kim loại và sứ. Với phương pháp này, răng sẽ được tác động lên một lực ổn định giúp di chuyển đến vị trí mong muốn mà không hề đau đớn, khó chịu.

Phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng tại nha khoa Lạc Việt

Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt tại nha khoa Lạc Việt có hai loại là Invisalign xuất xứ từ Mỹ và Clear Aligner xuất xứ Hàn Quốc.

Với máng nắn trong suốt có tính chất siêu đàn hồi, răng sẽ được di chuyển đến vị trí mong muốn mà không gây mất thẩm mỹ trong quá trình điều trị. Phương pháp này giúp dễ dàng vệ sinh, phù hợp với mọi lứa tuổi và đem lại kết quả cao.

Máng nắn trong suốt Invisalign và Clear Aligner là phương pháp tiên tiến nhất

NHA KHOA LẠC VIỆT SỞ HỮU CÔNG NGHỆ NIỀNG RĂNG TIÊN TIẾN BẬC NHẤT

Để khắc phục những nhược điểm của các phương pháp niềng răng và đạt kết quả tuyệt đối, các bác sĩ nha khoa Lạc Việt phối hợp sử dụng công nghệ tiên tiến nổi trội:

Mắc cài Smart clip

Khi sử dụng phương pháp niềng răng có mắc cài, các dây cung sinh lựa gắn vào mắc cài khiến răng di chuyển chậm và thời gian điều trị kéo dài. Tại nha khoa Lạc Việt, công nghệ mắc cài Smart Clip sẽ giúp cải thiện hạn chế này, giúp răng di chuyển nhanh hơn, rút ngắn đến ⅔ thời gian điều trị.

Mini Crew làm tăng hiệu quả điều trị

Sớm tiếp thu công nghệ Mini Crew vào điều trị, nha khoa Lạc Việt đã đạt được hiệu quả điều trị tuyệt đối 100% đồng thời rút ngắn một nửa thời gian. Với sự phối hợp với công nghệ mới này, các trường hợp bị nặng phải phẫu thuật trước đây đã có thể thực hiện niềng răng để điều trị.

Khí cụ Transforce giúp hạn chế nhổ răng

Đa phần trước khi tiến hành niềng răng, các trường hợp đều phải nhổ răng khiến nhiều người ngại đau và không điều trị. Khí cụ nong hàm thông minh Tranforce giúp mở rộng cung hàm và giảm tối thiểu trường hợp phải nhổ răng, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phẫu tích giảm áp xương vỏ

Với tay nghề của bác sỹ chuyên môn sâu, kỹ thuật phẫu tích được thực hiện gọn nhẹ giúp rút ngắn thời gian điều trị. Đặc biệt khi niềng răng hô phối hợp phẫu tích sẽ giúp rút ngắn thời gian chỉ cần 8 tháng là hoàn thiện.

NHỮNG ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI VỀ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LẠC VIỆT

Niềng răng nói chung và các loại bệnh lý niềng răng nói riêng đều là sự can thiệp nha khoa chuyên sâu. Vì thế để có sự an toàn và kết quả tối ưu, đòi hỏi bác sĩ phải là người có chuyên môn sâu, kinh nghiệm nắn chỉnh răng tốt cũng như kiến thức về xương mặt, xương hàm và có thẩm mỹ tốt. Nha khoa Lạc Việt còn được khách hàng luôn tin tưởng bởi công nghệ tiên tiến và phương tiện hỗ trợ hiện đại.

đội ngũ nhân sự lạc việt 2016

Đội ngũ nha sĩ chuyên môn cao, là chuyên gia hàng đầu về răng hàm mặt

Các y bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt đều là những thạc sỹ chuyên khoa răng hàm mặt. Đặc biệt là bác sỹ Thái Khắc Vinh tốt nghiệp thạc sỹ trường Đại học Y Hà Nội. Ngoài ra, bác sỹ Vinh còn được tu nghiệp và đào tạo về các phương pháp nha khoa nắn chỉnh răng hiện đại tại các trường lớn ở Pháp, Mỹ như: cấy ghép Implant, niềng răng không mắc cài Invigalign và Mini vít chỉnh nha…

Bác sỹ Vinh là người nha sỹ được đào tạo chuyên sâu về nắn chỉnh răng

Công nghệ tiên tiến và trang bị tối tân

Tại Nha khoa Lạc Việt, các bác sỹ được hỗ trợ điều trị bằng các công nghệ tiên tiến như mắc cài Smart clip giúp rút ngắn thời gian niềng răng, Mini crew tang kết quả điều trị, khí cụ Tranforce nong hàm 3D giúp hạn chế việc nhổ răng, phẫu tích giảm áp xương vỏ…

Trang bị máy móc tối tân như máy chụp X-quang Panaroma – Cefalo tích hợp Align Pro, máy Extech đo định lượng mật độ xương hàm…

Sự kết hợp giữa đội ngũ nha sỹ hàng đầu với công nghệ tiên tiến và trang bị hiện đại, Nha khoa Lạc Việt đã gặt hái được nhiều thành công và điều trị được rất nhiều trường hợp răng xấu (hô – vẩu, khấp khểnh, răng thưa…) bằng niềng răng mắc. Các bác sỹ ở đây sẽ vận dụng hết mọi phương pháp tốt nhất để hạn chế chỉ định phẫu thuật.

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA LẠC VIỆT

Chi phí niềng răng tại Nha khoa Lạc Việt

Nha khoa Lạc Việt đang có rất nhiều loại niềng răng với xuất xứ rõ ràng từ Mỹ và Hàn Quốc. Hãy tham khảo chi phí từng loại niềng răng qua bảng giá dưới đây:

Loại niềng răng Xuất xứ Giá thành 2 hàm
Mắc cài kim loại buộc chun 3M UGSL USA 30.900.000
Măc cài sứ buộc chun USA 36.200.000
Mắc cài kim loại tự động AO USA 36.200.000
Mắc cài kim loại tự động Smart Clip USA 41.300.000
Mắc cài sứ tự động AO USA 51.500.000
Mắc cài sứ tự động full ceranano 3M Claryti USA 61.900.000

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chưa bao gồm chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoạn và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm. 

Để được tư vấn cũng như điều trị niềng răng và tất cả các vấn đề về răng miệng, hãy đến với Nha khoa Lạc Việt bạn nhé!

Niềng răng cửa thưa như thế nào?

Niềng răng cửa thưa như thế nào?

Răng thưa, răng mọc lệch…đặc biệt ở vị trí răng cửa gây ảnh hưởng không nhỏ đến mặt thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này, niềng răng thưa là giải pháp lý tưởng và hiệu quả nhất. Vậy quy trình điều trị diễn ra như thế...

Xem thêm
Niềng răng móm có hại không?    

Niềng răng móm có hại không?    

Một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe, nụ cười tự tin, quyến rũ…luôn là mong ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp không may mắn khi gặp khiếm khuyết răng móm, răng vẩu, răng khấp khểnh, răng thưa. Tình trạng...

Xem thêm
Niềng răng hô có nguy hiểm không?

Niềng răng hô có nguy hiểm không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Từ nhỏ em đã có hàm răng hô, khấp khểnh, gây ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ khi giao tiếp. Em nghe nói niềng răng hô có thể khắc phục vấn đề này, nhưng không biết phương pháp này có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì...

Xem thêm
Răng hô nặng có niềng được không?

Răng hô nặng có niềng được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em là Minh Anh, hiện tại đang sống ở Hải Phòng. Em bị răng hô nặng, hàm trên chìa ra, gây mất thẩm mỹ khi giao tiếp. Vậy trong trường hợp của em có niềng răng được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em, em xin...

Xem thêm
5 dấu hiệu nhận biết răng hô ở trẻ em

5 dấu hiệu nhận biết răng hô ở trẻ em

Răng hô là tình trạng khiếm khuyết răng miệng phổ biến, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ khi trưởng thành. Tuy nhiên, không phải bậc phụ huynh nào cũng nhận biết được con trẻ đang có dấu hiệu hô răng. Những...

Xem thêm