Cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất.

Có 3 cách chỉnh răng hô cho người lớn là bọc răng sứ cho răng hô, niềng răng hô và phẫu thuật hô hàm, trong đó niềng răng hô được xem là cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất.

Cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất.
Niềng răng hô – Cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất.

Tại sao niềng răng hô được xem là cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất hiện nay?

Chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn luôn là một vấn đề khó, răng hô không chỉ đơn thuần là những khiếm khuyết về thẩm mỹ, mà nó còn là một bệnh lý về chức năng của bộ mày nhai, do đó một phương pháp chỉnh răng hô đẹp và an toàn nhất phải thỏa mãn được cả hai yếu tố: đem lại vẻ đẹp hoàn hảo đồng thời khắc phục được những rối loạn chức năng do răng hô mang lại.

Về thẩm mỹ: khi bị hô răng, xương ổ răng và răng nhô ra phía trước tạo khuôn mặt lồi, góc mũi môi nhỏ mang lại cảm giác mũi tẹt, môi không thể khép lại tự nhiên mà luôn phải khép lại chủ động, lâu ngày dẫn tới bị nhíu cằm, tạo ra vẻ mặt “già trước tuổi”.

Cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất.
Hô răng làm thay đổi góc mặt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ mặt.

** Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy cơ địa của mỗi người **

Đối với chức năng, răng hô là một bệnh lý của bộ máy nhai. Khi bị hô răng, điểm chạm khớp tại lồng múi tối đa không được lý tưởng làm cho quá trình trượt hàm khi ăn nhai khó khăn, mặt khác điểm đặt lực thường không đúng với múi chịu của răng đối, phương truyền lực không theo trục dọc chân răng dẫn tới quá trình hô răng tiến triển ngày càng nặng nề, lâu dần sẽ dẫn tới những bệnh lý thái dương hàm: đau trước tai, tiếng kêu lục cục trước tai khi há ngậm miệng, ăn nhai khó khăn, răng mất sớm, …

Với răng hô, thời điểm để can thiệp lý tưởng nhất là trước tuổi dậy thì. Khi đã quá đỉnh tăng trưởng, can thiệp sẽ trở nên khó khăn. Cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất sẽ phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, yếu tố chức năng và kết quả điều trị lâu dài.

Hiện này, có 3 cách chỉnh răng hô là bọc răng sứ cho răng hô, niềng răng hô và phẫu thuật hô hàm.

Đối với mài răng bọc sứ cho răng hô, đây là một phương pháp can thiệp gây ra quá nhiều tàn phá, để lại nhiều hậu quả lâu dài. Để bọc răng sứ cho răng hô, các răng thật bị hô bắt buộc phải mài nhỏ, lấy tủy sau đó bọc ra ngoài một lớp sứ. Qúa trình mài răng, lấy tủy sẽ làm cho răng bị tổn thương nhiều, yếu răng và rụng sớm, ngoài ra nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như viêm lợi, viêm quanh răng, hôi miệng, rối loại khớp cắn, … mặt khác phương pháp này ít hiệu quả với răng hô vì chỉ can thiệp được vào phần thân răng, ngĩa là phần ngọn nên hiệu quả điều trị thấp. Do đó nó không phải là cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất.

>>> Tham khảo thêm: bọc răng sứ cho răng hô vẩu – hậu quả khôn lường

Đối với phẫu thuật hô hàm, phương pháp này can thiệp vào phần xương hàm (phần gốc) mà không can thiệp về răng, do đó nó đặc biệt phù hợp với những trường hợp bị hô do xương hàm (khác với hô do xương ổ răng), nhưng không phù hợp với những trường hợp hô do răng hoặc xương ổ răng. Phẫu thuật hô hàm do không thể can thiệp vào răng nên không thể cải thiện được khớp cắn, ít cải thiện được chức năng của hàm răng. Phương pháp này là cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất trong những trường hợp hô do quá phát xương hàm.

Đối với niềng răng hô, đây được xem là cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất vì niềng răng hô can thiệp được cả một lúc phần ngọn lẫn phần gốc. Về mặt cơ chế, niềng răng hô là quá trình điều chỉnh cả răng và xương ổ răng thông qua sự dịch chuyển sinh lý của răng nhờ khí cụ nắn chỉnh. Khi niềng răng hô, răng sẽ được di chuyển về vị trí lý tưởng nhất, thông qua đó sẽ kéo theo sự di chuyển của xương ổ răng, đồng thời niềng răng tạo mối liên kết giữa các răng hàm trên và hàm dưới lồng múi tốt nhất, đảm bảo ăn nhai tốt hơn, hàm răng khỏe mạnh hơn và không bị tái phát.

Cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất.
Một trường hợp răng hô đang niềng răng tại Lạc Việt

Cho đến tận ngày nay, niềng răng hô vẫn được đánh giá là cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất, chưa có phương pháp khắc phục răng hô nào thỏa mãn được một lúc cả ba yếu tố: thẩm mỹ, chức năng và bền vững suốt đời như khắc phục răng hô bằng niềng.

       >>>> Tham khảo thêm: Niềng răng hô là gì?

Trên đây chỉ là những nhận định chung dựa trên nhiều nghiên cứu và lý thuyết điều trị, trên mỗi trường hợp hô răng cụ thể sẽ có phương pháp điều trị phù hợp khác nhau. Để biết chính xác cách chỉnh răng hô cho người lớn đẹp và an toàn nhất cho bạn, hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tốt nhất của chúng tôi.

Trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt – chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục