Chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Lạc Việt tìm hiểu niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? và khi bị hô răng chỉ niềng mỗi hàm trên có được không bạn nhé.

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền?
Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền phụ thuộc vào loại mắc cài bạn lựa chọn, dưới đây là bảng giá niềng răng hô bằng mắc cài của chúng tôi. Cần lưu ý, niềng răng hô không thể áp dụng các kỹ thuật niềng răng không mắc cài, niềng răng mặt trong vì những loại niềng răng này không di chuyển được xương ổ răng mà đơn thuần chỉ có thể di chuyển được răng.

Loại niềng răng Xuất xứ Giá thành 2 hàm
Mắc cài buộc chun 3M UGSL USA 25.000.000
Mắc cài buộc chun OQ Korea 20.000.000
Mắc cài tự buộc Smart Clip USA 30.000.000
Mắc cài tự buộc AO USA 30.000.000
Mắc cài sứ 3M Unitek USA 30.000.000
Mắc cài sứ tự buộc 3M Unitek USA 40.000.000

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chưa bao gồm chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoạn và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm. 

Ngoài ra, chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu phụ thuộc vào mức độ hô, vẩu của bạn. Những trường hợp hô, vẩu nặng cần sử dụng thêm mini vít để tăng neo chặn mới có thể mang lại hiệu quả niềng răng tốt sẽ có giá cao hơn.

Giá cho mỗi 1 mini vít chỉnh nha là 2 triệu/ 1 vít, khi niềng răng hô hàm trên thường sử dụng 2 hoặc 4 mini vít.

Bị hô hàm trên có thể chỉ niềng răng một hàm được không?

Vấn đề chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu phụ thuộc vào trường hợp của bạn chỉ cần niềng một hàm hay phải niềng cả hai hàm.

Trong đa phần các trường hợp bệnh nhân từ 8 – 11 tuổi và 100% trường hợp có độ tuổi từ 12 trở lên khi niềng răng hô phải niềng cả hai hàm vì những lý do sau:

  • Không thể kéo lùi nhòm răng cửa hàm trên nếu không can thiệp vào hàm dưới.

Dù răng bạn bị hô một hàm trên, nhưng ở khớp cắn trung tâm, nghĩa là bạn cắn chặt hai hàm lại với nhau thì cả răng cửa và răng hàm hai hàm đều chạm nhau, do đó nếu không can thiệp vào hàm dưới (đánh lún, làm trồi, kéo lùi, …) thì sẽ không thể kéo lùi nhóm răng cửa trên vì bị răng hàm dưới chặn lại.

Niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền?
Tại lồng múi tối đa, răng hàm dưới chạm sát răng hàm trên sẽ cản trở kéo lùi răng hàm trên nếu không can thiệp răng hàm dưới.
  • Bị tái phát sau khi tháo niềng.

Khi niềng răng, hàm răng của bạn sẽ được đưa về hình dạng chuẩn với khuôn mặt, nếu chỉ niềng một hàm trên mà không niềng hàm dưới thì chỉ mỗi hàm trên được đưa về cung răng chuẩn, khi bỏ niềng sau một thời gian sẽ bị tái phát về theo hình dạng của hàm dưới.

Tóm lại: dù bạn chỉ bị hô mỗi hàm trên thì bác sĩ vẫn phải niềng răng cả hai hàm, vì nếu chỉ niềng mỗi một hàm trên sẽ không đạt hiệu quả, hoặc nếu cố nâng khớp cắn để kéo lùi hàm trên thì sau khi bỏ niềng răng sẽ bị tái phát (thông thường sẽ tái phát toàn bộ sau khi tháo niềng khoảng 2 năm).

Như vậy, chi phí niềng răng hô hàm trên sẽ là chi phí niềng răng cả hai hàm.

Vấn đề nhổ răng khi niềng răng hô hàm trên.

Trong đa phần các trường hợp hô hàm trên khi niềng răng sẽ phải nhổ răng. Với những phương pháp niềng răng cũ thì răng phải nhổ thường là răng số 4, có thể nhổ 2 hoặc 4 răng số 4. Với phương pháp niềng răng hô mới thì răng được nhổ sẽ là răng số 8 (răng khôn) sẽ ít ảnh hưởng hơn và thẩm mỹ hơn. Trong những trường hợp hô răng nặng, có thể phải nhổ cả răng số 4 lẫn răng số 8 mới đủ khoảng trống để kéo lùi nhóm răng cửa triệt để.

>> Tham khảo thêm: Tại sao niềng răng hô thường phải nhổ răng?

Loại niềng răng Xuất xứ Giá thành 2 hàm Mắc cài buộc chun 3M UGSL USA 25.000.000 Mắc cài buộc chun OQ Korea 20.000.000 Mắc cài tự buộc Smart Clip USA 30.000.000 Mắc cài tự buộc AO USA 30.000.000 Mắc cài sứ 3M Unitek USA 30.000.000 Mắc cài sứ tự buộc 3M Unitek USA 40.000.000 Lưu ý: Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chưa bao gồm chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoạn và lập kế hoạch khi niềng răng. Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm.
Sử dụng mini vít để rút ngắn thời gian điều trị trong niềng răng hô.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về niềng răng hô hàm trên và chi phí niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu? Để biết chính xác trường hợp của bạn niềng răng hô hàm trên giá bao nhiêu tiền, hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tốt nhất của chúng tôi.

Trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt – chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục