Có nên bọc răng sứ cho răng hô vẩu không?

Phương pháp chỉnh răng hô bằng niềng răng mất thời gian khá lâu đã khiến nhiều người e ngài, trong khi đó phương pháp thay răng hô bằng răng sứ mang lại hiệu quả tức thì đã là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên chỉnh răng hô bằng răng sứ có thực sự tốt không? có nên bọc răng sứ cho răng hô vẩu không? và chi phí bọc răng sứ cho răng hô như thế nào? hãy cùng chuyên gia Lạc Việt phân tích bạn nhé.

Có nên bọc răng sứ cho răng hô vẩu không?
Có nên bọc răng sứ cho răng hô vẩu không?

Quy trình bọc răng sứ cho răng hô vẩu.

Bọc răng sứ cho răng hô vẩu là phương pháp chỉnh răng hô bằng răng sứ bằng cách mài nhỏ các răng thật bị hô, cắt ngắn và ép vào trong, sau đó bọc ra ngoài một chiếc vỏ sư. Quy trình bọc răng sứ cho răng hô cụ thể được thực hiện như sau:

Bước 1: sửa soạn răng thật.

Để có thể chỉnh răng hô bằng răng sứ, nha sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ các răng thật, những chiếc răng chìa ra ngoài sẽ được mài bằng, cắt phần hô ra. Trong trường hợp răng chìa ra ngoài quá nhiều sẽ phải chữa tủy để đảm bảo an toàn.

Quá trình mài răng hô để bọc sứ diễn ra khá nhẹ nhàng dưới sự hỗ trợ của thuốc tê nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đau đớn.

Bước 2: lấy dấu cùi răng.

Sau khi các răng gốc được sửa soạn, nha sĩ sẽ tiến hành lấy dấu để sao lại cùi răng được sửa soạn.

Bước 3: chế tác răng sứ trên labo.

Mẫu răng sau khi được lấy ra sẽ được chuyển qua labo để chế tác răng sứ.

Bước 4: lắp răng sứ.

Răng sứ sau khi chế tác sẽ được bác sĩ gắn lên răng thật đã mài bằng một loại keo gắn chuyên dụng.

Tổng thời gian cho một chu trình điều trị bọc răng sứ cho răng hô vẩu là 3 ngày với 2 lần hẹn.

>>> HÓT: Khuyến mại niềng răng hô lớn nhất chi tiết CLICK TẠI ĐÂY

Có nên bọc răng sứ cho răng hô vẩu không?

Đứng trên lợi ích sức khỏe, chỉnh răng hô bằng răng sứ không phải là cách khắc phục răng hô vẩu tốt nhất, tuy nhiên việc có nên bọc răng sứ cho răng hô vẩu không tùy thuộc vào nguyên nhân hô răng của bạn là gì.

Trong một số rất ít trường hợp, tình trạng hô vẩu chỉ đơn thuần do thân răng nhô ra phía trước, bạn có thể mài răng bọc sứ cho răng hô, tuy nhiên trong những trường hợp này bạn bắt buộc sẽ phải lấy tủy răng và phải mài nhỏ răng khá nhiều, điều này sẽ làm cho răng của bạn yếu đi, không ăn được đồ cứng, tuổi thọ răng sẽ giảm do nguy cơ gẫy răng, lung lay răng.

Đa phần các trường hợp còn lại, răng hô sẽ kèm theo sự nhô ra phía trước của xương ổ răng, trong những trường hợp này thì chỉnh răng hô bằng răng sứ sẽ mang lại hiệu quả rất thấp, phải mài răng quá nhiều nên ảnh hưởng nhiều đến sức sống của răng.

Có nên bọc răng sứ cho răng hô vẩu không?
Có nên bọc răng sứ cho răng hô vẩu không? phụ thuộc vào tình trạng răng hô của bạn.

Chi phí bọc răng sứ cho răng hô hết bao nhiêu?

Răng sứ dùng để bọc cho răng hô có nhiều loại khác nhau, những loại răng sứ này khác nhau về tình thẩm mỹ, tính tương hợp sinh học và độ bền, do đó chi phí bọc răng sứ cho răng hô cũng khác nhau tùy thuộc loại răng và số lượng răng cần can thiệp. Dưới đây là bảng giá bọc răng sứ cho răng hô tại Nha Khoa Lạc Việt.

Răng sứ không Kim loại Xuất xứ Bảo hành Đơn giá (1 răng)
Nacera Đức 20 năm 7.000.000đ
Ceramill Zolid Đức 20 năm 6.500.000đ
Emax Press Đức 20 năm 5.500.000đ
Emax ZirCAD Đức 20 năm 5.000.000đ
Cercon HT Đức 20 năm 5.000.000đ
Cercon thường Đức 20 năm 4.500.000đ
Ceramill Zi Đức 20 năm 4.500.000đ
Venus Thụy Sỹ 15 năm 3.500.000đ
Katana Nhật Bản 15 năm 3.500.000đ
Zirconia Thụy Sỹ 15 năm 3.000.000đ

Để biết chính xác trường hợp của bạn Có nên bọc răng sứ cho răng hô vẩu không? hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tốt nhất của chúng tôi.

Trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt – chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục