Mất răng có niềng răng thẩm mỹ được không?

Mất răng hay gãy răng ở người trưởng thành là một tình trạng khá phổ biến, gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng vẻ đẹp vốn có của khuôn mặt. Niềng răng thẩm mỹ có phải là giải pháp thích hợp cho vấn đề này hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng này.

Nguyên nhân dẫn đến mất răng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng, trong đó có nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. Nguyên nhân chủ quan là do những sai lầm trong cách chăm sóc sức khỏe răng miệng của chính người bệnh. Khi chải răng qua loa, không đúng cách, các vấn đề như viêm nha chu, viêm tủy, sâu răng…sẽ ghé thăm bạn. Đồng thời, thói quen ăn uống xấu như ăn thực phẩm quá dai, cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, nhiều đường…cũng góp phần dẫn làm hư hỏng răng.

Mất răng có niềng răng thẩm mỹ được không

Bên cạnh đó, các nguyên nhân khách quan bên ngoài cũng dẫn đến tình trạng mất răng. Đó có thể là do bẩm sinh, do tai nạn giao thông, chấn thương hoặc do tuổi tác. Tùy theo trường hợp cụ thể, nha sĩ sẽ đưa ra những chỉ định thích hợp, trong đó có niềng răng thẩm mỹ để khôi phục lại vẻ đẹp khuôn mặt cũng như chức năng ăn nhai cho người bị mất răng.

Hậu quả khi bị mất răng

Việc mất răng khiến khuôn mặt của bạn bị thay đổi rất nhiều. Má có thể bị hóp lại, dẫn đến tình trạng móm hoặc có nếp nhăn và khiến bạn trông già hơn.Mất răng cũng khiến sức nhai của hàm răng bị suy giảm, từ đó ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây đau dạ dày và rối loạn hấp thụ dinh dưỡng.

Các răng còn lại phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến rối loạn khớp cắn, lâu dài sẽ gây đau cơ nhai và đau khớp thái dương hàm.Trong các trường hợp nghiêm trọng, mất răng cũng khiến phát âm và hô hấp và khó khăn do lưỡi bị nâng lên và to hơn.

Như vậy, bên cạnh các vấn đề như răng hô, móm…mất răng lâu ngày chính là mối bận tâm, lo lắng của nhiều bệnh nhân, ảnh hưởng lớn đến sự tự tin trong giao tiếp và chất lượng cuộc sống. Chính vì vậy, bạn nên áp dụng các phương pháp nha khoa, trong đó có niềng răng thẩm mỹ.

 Mất răng có niềng răng thẩm mỹ được không?

Việc mất răng không ảnh hưởng đến việc niềng răng thẩm mỹ và ngược lại. Chỉ khi tình trạng này gây biến chứng hoặc đau đớn cho bệnh nhân thì việc niềng răng mới cần xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc thời điểm tiến hành. Nếu sức khỏe của bạn vẫn hoàn toàn bình thường, thì quá trình niềng răng vẫn sẽ được thực hiện.

Niềng răng thẩm mỹ có 2 phương pháp, đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong niềng răng mắc cài, chia thành nhiều loại như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê…Niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng invisalign, là vũ khí bí mật giúp bạn có được hàm răng đẹp, nụ cười hoàn hảo mà không ai biết.

hnieng rang tham my invisalign

Trong một số trường hợp đặc biệt, các bác sĩ sẽ gắn khí cụ định hình hàm vào các răng kề cận răng đã mất, nhằm đóng khoảng trống chỗ mất răng, giúp quá trình niềng răng không bị xô lệch.

Nếu khoảng trống mà răng mất để lại quá lớn, thì việc gắn mắc cài kéo sẽ có mục đích duy trì đủ không gian để phục hồi răng. Sau một thời gian, hàm răng sẽ được niềng chỉnh, bạn có thể trồng lại chiếc răng đã mất.

Niềng răng thẩm mỹ là một kỹ thuật nha khoa chuyên sâu, đòi hỏi trình độ chuyên môn cao cũng như bề dày kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ. Bên cạnh đó, trang thiết bị hiện đại, tối tân trong quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị cũng góp phần không nhỏ cho sự thành công của một ca niềng răng.

Tại Nha khoa Lạc Việt, bạn sẽ được trải nghiệm những công nghệ tiên tiến nhất như hệ thống máy chụp phim panorama và cefalo kỹ thuật số, mắc cài Smart clip và khí cụ Tranforce nong hàm 3D.

Đặc biệt, nếu bạn bị mất răng kết hợp với các vấn đề như hô, móm, khấp khểnh, răng thưa…thì niềng răng thẩm mỹ chính là giải pháp tối ưu. Các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp để bạn có một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục