Nha sỹ giải đáp thắc mắc: Quy trình niềng răng hô như thế nào ?

Cái răng cái tóc một góc con con người” câu nới này chỉ ra rằng từ ngày xưa ông cha ta đã rất vấn đề cao răng và tóc khi đánh giá vẻ đẹp của một con người, thật không may cho những ai có những chiếc răng bị hô dù nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì nó cũng ảnh hưởng đến việc ăn uống nhai nuốt hay cử động cơ miệng, cơ hàm đặc biệt là luôn bị chê bai, mất đi sự tự tin trong giao tiếp, đó cũng 1 phần ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự nghiệp của bạn. Vậy quy trình niềng răng hô như thế nào? Nha khoa Lạc Việt sẽ cung cấp quy trình các bước cụ thể của việc chỉnh răng hô.

Quy trình niềng răng hô như thế nào

Niềng răng hô cần được thực hiện theo quy trình chuẩn quốc tế

1. Nguyên nhân nào dẫn đến việc bị hô răng?

Răng bị hô là gì?

Răng bị hô là một sai lệch khớp cắn mà ở đó hàm trên và hàm dưới không tỷ lệ với nhau theo đúng tiêu chuẩn do hàm trên chìa ra vượt quá quy định. Người bị hô răng gặp bất lợi trong việc nhai nuốt, mất đi vẻ đẹp và sự tự tin trong giao tiếp.

răng hô là gì và quy trình niềng răng hô

Răng hô là một dạng khuyết điểm răng miệng khá phổ biến

Nguyên nhân nào dẫn đến việc bị hô răng?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bị hô răng nhưng sau đây sẽ là các nguyên nhân cơ bản nhất:

 • Do di truyền: trong gia đình có ai đó bị hô răng có nguy cơ di truyền cho con cháu khá cao, đây là một điều đáng lo ngại nên có cách phòng tránh kịp thời để tránh những hậu quả không mong muốn.
 • Do bị thiếu chất dinh dưỡng làm cho các quá trình phát triển xương hàm không ổn định
 • Trong quá trình mọc răng các răng bị mọc sai tư thế đặc biệt răng cửa khiến cho chúng không đều nhau dẫn đến hô răng
 • Kích thước răng quá lớn so với vòng hàm dẫn đến những chiếc răng mọc chìa ra ngoài
 • Bên cạnh đó những thói quen ngày ấu thơ của trẻ như mút tay, mút núm sữa quá nhiều hay thói quen đẩy lưỡi cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô răng.

2. Các bước niềng chỉnh răng hô

Để việc niềng chỉnh răng hô hiệu quả nhất cần phải tiền hành các bước niềng răng hô theo đúng tiêu chuẩn, các khâu trong quy trình phải có sự nối tiếp ăn khớp với nhau. Và sau đây sẽ là các bước cụ thể trong quá trình chỉnh nha.

Quy trình niềng chỉnh răng hô tại nha khoa Lạc Việt

Răng hô phải được thực hiện đúng quy trình chuẩn quốc tế

Bước 1: Tiến hành kiểm tra tình trạng răng hô

Đây là bước quan trọng của quy trình niềng răng hô đòi hỏi bác sỹ phải thực hiện một cách chính xác, kết quả của việc kiểm tra xương hàm, chân răng chính là căn cứ để các bác sỹ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất. Dựa vào đó, bệnh nhân sẽ được chụpchiếu tổng thể, chiếu chụp chóp để nắm được các số liệu cụ thể cùng những tấm hình từ tổng quan đến những cái nhỏ nhất về cấu trúc khuôn mặt.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị

Từ những đánh giá chẩn đoán cũng như tình trạng cụ thể của bệnh nhân,nhà tiến hành điều trị sẽ tính sự vận động của răng sau khi đã gắn mắc cài, thời gian nào cần tăng thêm lực của các mắc cài…

Điều này có ý nghĩa vô cùng lớn của cả quy trình niềng răng. Nhưng mà vẫn có thể điều chỉnh trong quá trình điều trị để phù hợp với từng bệnh nhân cũng như sự thích ứng của họ với phương pháp điều trị này để kết quả điều trị là hiệu quả nhất.

Bước 3: Nha sỹ sẽ thực hiện gắn mắc và tăng thêm lực siết

Ở bước này các bác sỹ sẽ tiến hành thực hiện gắn các mắc cài lên răng của bệnh nhân, vị trí có thể là mặt lưỡi hoặc mặt răng phía ngoài đúng như phương pháp điều trị đã lựa chọn từ lúc ban đầu, sau khi đã tiến hành gắn mắc cài nha sỹ sẽ điều chỉnh tăng lực siết của mắc cài lúc đầu lực siết sẽ nhỏ hơn và tăng dần thêm trong thời gian điều trị sau đó.

Bước 4: Quá trình quan sát sự di chuyển của răng

Việc quan sát sự vận động di chuyển của răng sẽ được ghi nhận thông qua những lần bệnh nhân đến khám lại, trong mỗi lần như vậy bác sỹ sẽ ghi lại các kết quả điều trị đã có ở hiện tại từ đó đánh giá và tiến hành các bước tiếp theo sao cho hợp lý nhất. Cũng trong những tái khám này bác sỹ điều trị sẽ căn cứ vào tiến trình cũng như hiệu quả của việc điều trị mà tăng thêm lực siết của các mắc cài để việc chỉnh nha đạt hiệu quả cao nhất.

Bước 5: Gỡ mắc cài và đeo hàm duy trì cho bệnh nhân

Đeo hàm duy trì là bước quan trọng trong quy trình niềng răng hô

Đeo hàm duy trì sau khi tháo mắc cài để giúp răng cố định tại vị trí mới

Đến lúc những chiếc răng đã đều và đẹp đấy cũng là lúc bác sỹ điều trị nhận ra đã đến thời điểm có thể gỡ bỏ các mắc cài đồng thời cũng chế tạo cho họ một chiếc hàm duy trì sự ổn định của răng trong thời gian xác định trước khi hoàn tất quá trình điều trị.

Bước 6: Hoàn tất quá trình điều trị

Đây là bước cuối của quy trình niềng chỉnh răng hô và cũng là khi bác sỹ nhận ra hàm răng của bạn đã đều, đẹp và biết rằng đấy chính là thời điểm thích hợp để kết thúc quá trình điều trị được rồi.

3. Lý do bạn nên chọn niềng răng hô tại nha khoa Lạc Việt

Nha khoa Lạc Việt là một địa chỉ tin cậy để bạn xóa tan đi những khiếm khuyết về răng, bạn sẽ có được một nụ cười thật tươi với 1 hàm răng trắng đẹp như ý, sau đây là những lý do mà ban nên chọn nha khoa Lạc Việt để niêng răng chỉnh nha:

 • Chúng tôi có những bác sỹ giỏi với chuyên môn sâu, được đào tạo quy củ đã nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị nha khoa
 • Bên cạnh nhân tố con người, nhưng để mà phát huy hết tài năng sự sáng tạo của các nha sĩ thì phải có những máy móc thiết bị hiện đại. Chình vì vậy nha khoa Lạc Việt đã đầu tư những máy móc thiết bị tối tân nhát hiện nay
 • Chúng tôi luôn đáp ứng những yêu cầu về độ an toàn cũng như các quy định do Bộ y tế đề ra đặc biệt là hệ thống vô trùng tuyệt đối.
 • Giá cả điều trị của chúng tôi luôn là phải phù hợp nhất
 • Chúng tôi có chế độ bảo hành sau khi hoàn tất quá trình điều trị tốt nhất, chất lượng điều trị luôn được chúng tôi hướng đến và chịu trách nhiệm về điều đó.
  Kết quả một trường hợp niềng răng hô đúng quy trình niềng răng hô quốc tế

Kết quả một trường hợp niềng răng hô sau quy trình 6 bước tại nha khoa Lạc Việt

Trên đây là quy trình niềng chỉnh răng hô tại nha khoa Lạc Việt với các thông tin chúng tôi cung cấp các bạn sẽ có thêm sự hiểu biết và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa tin cậy để có được 1 hàm răng đẹp như các bạn mong muốn. Nếu cần tư vấn, cần biết thêm thông tin hay có nhu cầu thẩm mỹ răng xin vui lòng liên hệ:

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
Nha khoa Lạc Việt
Dịch vụ
Nha sỹ giải đáp thắc mắc: Quy trình niềng răng hô như thế nào ?
Giá
VNĐ 10000000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục