Nhổ răng trước niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt! Răng em khấp khểnh khá nhiều nên em muốn đi niềng răng. Tuy nhiên em nghe nhiều người nói phải nhổ răng trước khi niềng nên em rất lo lắng. Làm như vậy có ảnh hưởng gì không ạ, có cách nào niềng răng mà không phải nhổ răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

(Quỳnh Hương – Hà Nội)

Chuyên gia giải đáp:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm những lo lắng của mình cho Nha khoa Lạc Việt. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng trước khi niềng có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng là chỉ định thường gặp để tạo khoảng trống cần thiết cho quá trình dịch chuyển của răng. Phương pháp này thường được áp dụng trong trường hợp niềng răng ở người trưởng thành. Ở thời điểm này, các răng và xương hàm đã phát triển ổn định, nên khó tạo khoảng trống để dịch chuyển răng.

Bên cạnh đó, nhổ răng trước khi niềng thường được chỉ định trong trường hợp răng mọc lệch lạc, chen chúc. Với răng khấp khểnh, các bác sĩ có thể nhổ răng khểnh để đem đến hàm răng đều đẹp hơn.

tai sao phai nho rang truoc khi nieng

Răng được nhổ thường là răng số hoặc răng số 8 (răng khôn). Việc loại bỏ hai chiếc răng này vẫn bảo tồn được chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Chính vì vậy bạn không nên quá lo lắng về việc nhổ răng trước khi niềng có ảnh hưởng gì không.

Trước khi chỉ định nhổ răng, các bác sĩ sẽ tính toán chính xác, tỉ mỉ lộ trình di chuyển của răng. Tại Nha khoa Lạc Việt, các chuyên gia sẽ vận dụng mọi phương pháp để niềng răng không nhổ răng. Trong trường hợp của bạn, để biết câu trả lời chính xác, bạn cần đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Lạc Việt. Các bác sĩ sẽ tư vấn và xây dựng cho bạn phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Làm thế nào để niềng răng không phải nhổ răng?

Niềng răng không nhổ răng được áp dụng trong hai trường hợp, đó là răng thưa và niềng răng ở trẻ em. Với tình trạng răng thưa, các nha sĩ sẽ tận dụng những khe hở có sẵn để các răng dịch chuyển về vị trí hợp lý. Còn đối với trẻ em, các xương và răng đang trong giai đoạn phát triển, sẽ rất dễ dàng nắn chỉnh răng. Chính vì vậy, không cần phải nhổ răng trong trường hợp này.

Để tạo khoảng trống cần thiết, các bác sĩ có thể sử dụng kỹ thuật cắt kẽ hoặc mài răng. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng khuyến khích phương pháp này, vì gây xâm lấn mô răng. Chính vì vậy, Nha khoa Lạc Việt đã áp dụng các phương pháp niềng răng không nhổ răng hiện đại nhất. Đó chính là di xa toàn hàm và nong rộng hàm bằng khí cụ 3D Transforce.

Kỹ thuật Niềng răng không nhổ răng

Với kỹ thuật di xa toàn hàm, các bác sĩ sẽ sử dụng các mini vít hiện đại nhất để làm điểm tựa, giúp đẩy lùi toàn bộ hàm về phía sau. Phương pháp này giúp tạo khoảng trống mà không cần nhổ răng, giúp bảo tồn răng thật vĩnh viễn.

Trong trường hợp răng mọc lệch lạc, chen chúc, nong rộng hàm bằng khí cụ Transforce là giải pháp hiệu quả. Khí cụ này sẽ tạo một lực ổn định giúp kéo dãn và tạo khoảng trống cần thiết để răng dịch chuyển đến vị trí đúng chuẩn trên cung hàm.

Nếu bắt buộc phải nhổ răng, thì các bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ nhổ răng hiện đại nhất. Nhờ kỹ thuật gây tê hiên đại, trang thiết bị tiên tiến nhất, việc nhổ răng sẽ diễn ra nhanh chóng và an toàn. Các mũi cắt siêu âm sẽ hoàn tất quá trình một cách nhanh chóng, hạn chế xâm lấn và không đau như cách truyền thống.

Các bác sĩ chỉ tác động đến phần cứng của răng, dễ dàng lấy răng ra khỏi nướu, hạn chế chảy máu và giúp vết thương mau lành. Chính vì vậy, bạn không nên quá lo lắng về việc nhổ răng trước khi niềng có ảnh hưởng gì không.

Trong suốt quá trình niềng răng, các chuyên gia còn sử dụng mắc cài Smart clip thế hệ mới để nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn đến 2/3 thời gian niềng răng. Với công nghệ Mini Crew, các trường hợp răng móm trước đây có thể phải tiến hành phẫu thuật, thì hiện nay chỉ cần niềng răng.

Để biết chính xác trường hợp của bạn có phải nhổ răng trước khi niềng răng không, hãy đến trực tiếp hoặc liên hệ ngay với Nha khoa Lạc Việt theo đường dây nóng 02466622269 .Các chuyên gia luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp một cách chu đáo, tận tình nhất!

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục