Những cách khắc phục răng thưa tốt nhất hiện nay.

Phải làm sao để khắc phục răng thưa là thắc mắc của nhiều người. Hiện nay có 3 cách khắc phục răng thưa thường được áp dụng là niềng răng thưa, dán sứ răng thưa và bọc răng sứ cho răng thưa. Vậy cách khắc phục răng thưa nào là tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Cách khắc phục răng thưa tốt nhất.

Những cách khắc phục răng thưa khác nhau sẽ phù hợp với những tình huống lâm sàng khác nhau, do đó giải pháp khắc phục răng thưa nào là tốt nhất sẽ tùy vào tình trạng cũng như nguyên nhân gây nên tình trạng răng thưa của bạn.

Khắc phục răng thưa bằng niềng răng.

Khắc phục răng thưa bằng niềng răng là một trong những phương pháp điều trị tốt.

Ưu điểm:

+ Không phải mài răng thật.

+ Kết quả bền vững suốt đời.

Nhược điểm:

+ Thời gian điều trị lâu.

+ Kém thẩm mỹ trong thời gian mang niềng.

Khắc phục răng thưa bằng niềng phù hợp với những trường hợp bị thưa nhưng hình thể răng đẹp, không có bất thường hình thể răng như răng cửa bên bé, màu sắc răng xấu, … hoặc mức độ thưa răng nhiều, nếu làm răng sứ sẽ dẫn tới hình thể răng to, không cân xứng, không đẹp.

Để niềng răng thưa, bác sĩ chỉnh nha sử dụng các khí cụ niềng răng như mắc cài, máng nắn gắn lên răng của bạn, sau đó dùng lực nhẹ liên tục di chuyển các răng gần lại với nhau.

Khắc phục răng thưa bằng mặt dán sứ veneer.

Đây là cách khắc phục răng thưa mới nhất và có nhiều ưu điểm nhất hiện nay.

Ưu điểm:

+ Kết quả điều trị nhanh chóng, chỉ trong 2 ngày.

+ Thẩm mỹ hoàn hảo, có thể khắc phục được cả những khiếm khuyết về mặt hình thể và màu sắc của răng.

+ Không cần mài răng thật.

+ Độ  bền cao: thông thường sử dụng được 20 năm.

Nhược điểm:

+ Gía thành cao

Khắc phục răng thưa bằng mặt dán sứ phù hợp trong những trường hợp thưa răng do bất thường kích thước răng như răng cửa bên bé, mòn răng, mẻ răng hoặc răng có màu sắc không đẹp.

Tham khảo thêm: Khắc phục răng thưa bằng dán sứ veneer – giải pháp điều trị hoàn hảo.

Khắc phục răng thưa bằng bọc rắng sứ.

Đây là giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa được sử dụng lâu đời, giải pháp này có nhiều nhược điểm nên ngày càng ít được sử dụng.

Với giải pháp khắc phục cho răng thưa bằng bọc sứ, nha sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng gốc của bạn, sau đó bọc ra ngoài một chiếc vỏ răng sứ. Qúa trình mài răng có thể làm ảnh hưởng đến sức sống của răng.

Ngày nay, với sự phát triển của vật liệu dán trong nha khoa, bọc răng sứ cho răng thưa đã không được sử dụng phổ biến vì nhiều nguy cơ do quá trình mài răng mang lại. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn giải pháp niềng răng thưa hoặc dán sứ răng thưa để có kết quả hoàn hảo nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, với những trường hợp răng thưa, chúng tôi hiện áp dụng công nghệ niềng răng trong suốt thẩm mỹ hoàn hảo nhất, không đau, không lộ niềng răng, dễ chịu, thời gian niềng răng nhanh chóng và kết quả ổn định lâu dài.

Ngoài ra, công nghệ dán sứ sinh học để khắc phục răng thưa đang được áp dụng tại Lạc Việt là công nghệ dán sứ tốt nhất hiện nay vơi nhiều ưu điểm vượt trội như không phải mài răng thật, thẩm mỹ hoàn hảo tương thích hoàn toàn với màu sắc răng thật, bền vững không vỡ mẹ, không bong tróc, …

Để biết chính xác thời trường hợp răng thưa của bạn khắc phục bằng phương pháp nào là tốt nhất, hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tốt nhất của chúng tôi.

Trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt – chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng.

Trụ sở Đống Đa: Tòa nhà Nha Khoa Lạc Việt, 74 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. 

SĐT: 02466622269

Trụ sở Cấu Giấy: Số 9 Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 02466886669

Điện thoại tư vấn chuyên gia: 0972181011.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục