NIỀNG RĂNG CHO TRẺ EM AN TOÀN – ĐẸP BỀN VỮNG

Khi trẻ có dấu hiệu răng bị lệch lạc, lộn xộn, mọc không đều, thưa, hô, móm…. thì  giải pháp tối ưu nhất giúp nắn chỉnh các răng về vị trí ngay thẳng trên cung hàm chính là niềng răng. Nếu quyết định niềng răng cho bé, nên thực hiện sớm thì hiệu quả đạt được càng nhanh, không phải chịu nhiều đau đớn, thời gian thực hiện nhanh cũng hạn chế sự can thiệp phẫu thuật hàm khi lớn lên. Niềng răng trẻ em ngày càng phổ biến, tuy nhiên, cha mẹ khi quyết định niềng răng cho trẻ cũng nên biết một số điều sau, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình niềng răng của bé!

3Trước hết chúng ta nên hiểu niềng răng là phương pháp được chỉ định bởi những hàm răng có khuyết điểm như: hàm hô, móm, răng thưa, lệch lạc và mọc chen chúc nhau… Khi chúng ta áp dụng phương pháp niềng răng qua thời gian hàm răng sẽ đều, thẳng tắp, tự tin khoe nụ cười và quan trọng giúp ta nhai tốt hơn.

Trường hợp nào các bậc phụ huynh nên cân nhắc niềng răng cho trẻ

Việc quyết định có nên cho mình đi đến các cơ sở nha khoa niềng răng hay không phụ huynh có thể quan sát bằng mắt thường hoặc đưa con mình đến các phòng khám nha khoa. Nếu hàm răng của con bạn đang dính một trong những trường hợp sau đây. Phụ huynh nên cân nhắc thời gian thích hợp cho con mình đi niềng răng:

– Răng vĩnh viễn mọc lệch lạc, chen chúc: Đây là tình trạng thường gặp nhất, răng bị khấp khểnh trong hàm chìa ra hoặc thụt vào. Có những trường hợp các răng mọc chồng lên nhau rất mất thẩm mỹ. Nếu mắc phải trường hợp này răng sẽ rất khó chăm sóc, thức ăn thường xuyên dính trong kẽ răng làm tăng nguy cơ vàng ố và sâu răng sớm.

nieng-rang-cho-tre

– Răng cửa nhô ra quá mức (Hô, vẩu): Trường hợp này rất dễ quan sát ta sẽ thấy hàm trên nhô, hàm dưới thụt vào. Khi nhìn tổng thể cả khuôn mặt sẽ tạo cảm giác mũi bị gãy và trán lệch rất mất thẩm mỹ. Có nhiều trường hợp răng hô ra quá mức chìa ra khỏi ngoài môi. Người mắc phải trường hợp hô, vẩu thường gặp khó ăn trong ăn uống. Hơn thế nữa, qua thời gian răng hô có xu hướng nặng hơn khi gầy đi và khi ta lớn tuổi.

– Răng thưa: Có kẽ hở giữa các kẽ răng, mắc phải trường hợp này qua thời gian răng sẽ yếu dần và lung lay sớm. Khi ăn thường xuyên bị mắc thức ăn vào các kẽ răng, thiếu tự tin khi cười. Và đặc biệt răng thưa là rào cản rất lớn gây khó khăn khi ta phát âm đặc biệt là khi nói tiếng Anh.

Tại sao nên niềng răng cho trẻ em khi răng lệch lạc?

Niềng răng cho trẻ em được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo nên thực hiện càng sớm càng tốt vì các lý do sau:

 • Răng xấu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống trong tương lai: Nếu răng gặp phải tình trạng lệch lạc, hô móm sẽ khiến khuôn mặt trẻ em biến dạng, nụ cười kém duyên, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ gương mặt. Chính thế, hầu hết trẻ có răng xấu khi lớn lên sẽ mặc cảm, tự ti, ngại giao tiếp. Nếu răng sai lệch còn khiến quá trình ăn nhai bị ảnh hưởng, vệ sinh răng miệng, phát âm cũng khó khăn hơn, dễ bị sâu răng, viêm nướu và cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm về dạ dày, tiêu hóa…
 • Niềng răng trẻ em cho hiệu quả nhanh và tốt hơn: Xương hàm của trẻ em mềm, nên răng sẽ di chuyển răng về đúng vị trí dễ dàng hơn, tỷ lệ thành công cao, những răng lệch lạc được sắp xếp về đúng vị trí trên cung hàm trong thời gian ngắn. Nếu càng để lâu, răng càng lệch lạc và xương hàm cứng hơn sẽ khiến quá trình điều trị khó khăn,phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều thời gian, chi phí hơn.
 • 7
 • Niềng răng sớm hạn chế các bệnh lý răng miệng: Niềng răng chỉnh nha sớm sẽ khắc phục kịp thời tình trạng răng sai lệch, hạn chế ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt và khớp cắn. Niềng răng còn góp phần ngăn xương hàm phát triển quá mức, tránh nguy cơ phẫu thuật về sau và giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng.
 • Niềng răng sớm ít gây khó chịu và đau đớn hơn: Nếu xương hàm mềm, răng sẽ di chuyển dễ dàng nên trẻ em niềng răng sẽ ít gây đau đớn, khó chịu. Chỉnh nha sớm giúp bé tập làm quen với việc thăm khám răng định kỳ, không bị ám ảnh những lần khám răng sau này.

Thời điểm “Vàng” để niềng răng cho trẻ em

Trước hết cần hiểu niềng răng cho trẻ là một quá trình di chuyển các răng vĩnh viễn trở lại đúng về vị trí vốn có của cung hàm. Theo các chuyên gia về chỉnh nha, việc niềng răng cho trẻ được thực hiện hoàn hảo nhất ở giai đoạn khi răng vĩnh viễn đã mọc lên đầy đủ nhưng lúc này xương hàm của các em còn mềm chưa hoàn thiện ( ở độ tuổi từ 9 đến 16 tuổi).

4

Sau quá trình niềng răng thì xương hàm, răng và lợi của các em sẽ tiếp tục phát triển (Với bé gái đến khi 16 tuổi, bé trai là 18 tuổi). Nên các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm, trẻ sẽ có khớp cắn bình thường.

Vậy với các em có độ tuổi từ 9 đến 16 có triệu chứng răng mọc lệch, thưa, hâu vổ,… nên đi đến các nha khoa uy tín cho trẻ niềng răng để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vì đây là thời điểm lý tưởng nhất.

Hiện nay có những loại niềng răng nào cho trẻ?
Hiện nay, có hai loại niềng răng phổ biến là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài

Niềng răng cho trẻ giá bao nhiêu?

Nha khoa Lạc Việt Intech là trung tâm chuyên sâu về niềng răng, tồn tại và phát triển với triệt lý “chất lượng điều trị là trên hết”, theo đuổi sử mệnh mang lại cho cộng đồng chuỗi trung tâm nha khoa có chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất, dưới đây là bảng giá niềng răng cơ bản tại Lạc Việt Intech, chi tiết về bảng giá quý vị vui lòng tham khảo tại ĐÂY

Gói dịch vụLoại khí cụ sử dụngChỉ định điều trịGiá gốcGiá ưu đãi trả thẳngGiá ưu đãi trả góp 50%
Mắc cài kim loại buộc chun đơn giản- Mắc cài Tomy (Nhật) hoặc OrthoQuest (Hàn Quốc).
- Dây cung CO - BA và hệ thống khí cụ sinh lực tiêu chuẩn cơ.
- Răng thưa dưới 0,5mm.
- Răng khấp khểnh không quá 0,5mm
30.000.00024.000.00027.000.000
Mắc cài kim loại buộc chun tiêu chuẩn- Mắc cài UGSL 3M Unitek MBT Slot 0.22 (Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung Ligature
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi.38.000.00030.400.00034.200.000
Mắc cài kim loại tự động.- Mắc cài kim loại tự động AO - MBT Slot 0.22 phủ nano titanium (không ma sát) của american orthodontics (Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung bằng khóa titanium nguyên khối.
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biền nhiệt Multiloop.
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi.44.000.00035.200.00039.600.000
Mắc cài sứ buộc chun- Mắc cài sứ Symetri Clear MBT Slot 0.22 của Ormco(Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung Ligature
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi.40.000.00035.000.00037.000.000
Mắc cài sứ tự động- Mắc cài sứ tự động Damon Clear 2 Slot 0.22 của Ormco(Mỹ).
- Dây cung NI - TI kích hoạt nhiệt tự trình HA.
- Hệ thống cố định dây cung bằng nắp khóa zirconium nguyên khối
- Hệ thống khí cụ đóng khoảng kích hoạt biến nhiệt Multiloop.
Mọi loại sai lệch: Hô, móm, khấp khểnh, thưa,... và mọi độ tuổi.60.000.00051.200.00055.000.000


– Giá trên đã bao gồm chi phí hàm duy trì sau niềng răng và chi phí nhổ răng để niềng răng (nếu có), chưa bao gồm chi phí chụp phim đo sọ để phân tích chỉnh nha.

Lưu ý:

– Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá niềng răng. Tại Lạc Việt Intech, chúng tôi không ủng hộ việc niềng răng một hàm vì niềng răng một hàm sẽ bị tái phát sau một thời gian tháo niềng răng.

Ưu đãi 20% cho tất cả các loại niềng răng mắc cài có trong bảng giá

Miễn phí nhổ răng để niềng răng

Miễn phí hàm duy trì sau niềng răng.

Tặng: bàn chải kẽ và sáp chuyên dụng chỉnh nha trong suốt thời gian mang niềng.

Chương trình áp dụng từ ngày 25/10/2020 – 31/10/2020

LƯU Ý: CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI NIỀNG RĂNG KHÔNG ÁP DỤNG CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NIỀNG RĂNG MỘT HÀM

Tại sao quý vị nên niềng răng tại Nha Khoa Lạc Việt Intech?

Niềng răng là một lĩnh vực nha khoa đặc biệt khó, trong đó bác sĩ là yếu tố quyết định đến 90% sự thành công. Niềng răng nếu được điều trị đúng sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn, ngược lại nếu được điều trị không đúng sẽ để lại vô cùng nhiều hệ lụy, những hệ lụy này sẽ đi theo suốt cuộc đời người bệnh và không thể hoàn nguyên.

Tại các nước có nền nha khoa phát triển, một bác sĩ nha khoa muốn trở thành bác sĩ niềng răng phải học chuyên sâu về nắn chỉnh ít nhất 2 năm, phải được cấp chứng bởi Bộ Y Tế.

Nha Khoa Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về niềng răng, là nơi hội tụ của đội ngũ chuyên gia hàng đầu về niềng răng:

Đội ngũ chuyên gia niềng răng của Lạc Việt Intech.

Được thành lập và điều hành bởi một bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha, thuộc thế hệ bác sĩ đầu tiên đưa nắn chỉnh răng cố định từ Pháp vào Việt Nam, Lạc Việt Intech là nơi hội tụ những chuyên gia hàng đầu về nắn chỉnh:

1. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang.

 • Tốt nghiệp bác sĩ Răng Hàm Mặt tại trường đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại trường đại học Y Hà Nội.
 • Tu nghiệp chuyên sâu về niềng răng tại Học Viện Nha Khoa Hoa Kỳ (USDI – United State Dental Institude), được cấp chứng chỉ POS (Progressive Orthodontic Seminar) có hiệu lực hành nghề chỉnh nha tại Mỹ và 35 quốc gia khác.

Bác sĩ Trang đã trực tiếp niềng răng cho trên 1000 trường hợp tại Nha Khoa Lạc Việt Intech, là trợ lý thỉnh giảng nhiều năm cho giáo sư Don MacGann, ông tổ của trường phái niềng răng dây cung thẳng.

Tìm hiểu thêm bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang tại ĐÂY

Video chia sẻ về chỉnh nha của thác sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang trên truyển hình VTV2

2. Thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh.

 • Tốt nghiệp bác sĩ Răng Hàm Mặt tại trường đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Răng Hàm Mặt tại trường đại học Y Hà Nội.

Bác sĩ Vinh  là một bác sĩ niềng răng uy tín tại Hà Nội.

Tìm hiểu thêm về thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh tại Đây

Thạc sĩ, bác sĩ Thái Khắc Vinh

3. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang

 • Chứng chỉ hành nghề nha khoa số: 017625/HNO-CCHN.
 • Tốt nghiệp bác sĩ chính quy loại giỏi chuyên ngành Răng Hàm Mặt đại học Y Hà Nội.
 • Tốt nghiệp thạc sĩ chỉnh nha tại Học Viện Nha Khoa Hoa Kỳ (USDI – United State Dental Institude).
 • Chứng chỉ POS (Progressive Orthodontic Seminar) do Học viện nha khoa Hoa Kỳ cấp.
 • Chứng chỉ chỉnh nha không mắc cài Invisalign Hoa Kỳ.
 • Thành viên hội chỉnh nha toàn cầu POS Mỹ.

4. Bác sĩ Hà Thị Hương Trang

 • Chứng chỉ hành nghề nha khoa số: 010083/HNO-CCHN,
 • Chứng chỉ chỉnh nha số: 156/2013 – CN11
 • Tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt tại Đại học Y Hà Nội
 • Tốt nghiệp thạc sĩ Răng Hàm Mặt tại trường Đại Học Y Hà Nội.
 • Chứng chỉ Hội nghị Khoa học & Triển lãm RHM Quốc tế lần thứ X

Trung tâm niềng răng với trang thiết bị hiện đại bậc nhất.

Chúng tôi hiểu rằng, muốn phát huy hết những tinh hoa trí lực, muốn kiểm soát tốt nhất những rủi ro cho khách hàng của mình, muốn mang lại một kết quả điều trị hoàn mỹ thì cần có sự phối hợp hoàn hảo giữa bác sĩ trình độ cao và máy móc hiện đại.

Tại Nha Khoa Lạc Việt Intech, để chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị chỉnh nha tốt nhất, chúng tôi trang bị hệ thống máy chụp phim panorama và cefalo kỹ thuật số, tích hợp phần mềm bản quyền  Align Pro cho phép bác sĩ chỉnh nha chẩn đoán, lập kế hoạch và điều trị giả định. Tại Nha Khoa Lạc Việt Intech, khách hàng có thể nhìn trước kết quả điều trị của mình, để cảm nhận những thay đổi và xem xét mức độ hài lòng với kết quả đó, khách hàng hoàn toàn có thể không điều trị chỉnh nha nếu cảm thấy kết quả đạt được sau khi nắn chỉnh không làm quý vị hài lòng, có lẽ đây là điều tuyệt vời nhất mà chúng tôi mang lại cho khách hàng của mình: “nhìn thấy trước kết quả ngay cả khi chưa điều trị”.

Chúng tôi trang bị hệ thống máy Extech, cho phép định lượng mật độ xương trên từng bệnh nhân niềng răng cụ thể, từ đó tính toán và đo kiểm soát lực đặt di chuyển răng phù hợp nhất cho từng ca lâm sàng, tránh tai biến tiêu ngót chân răng, tiêu ngót xương mặt ngoài là những tai biết hay gặp khi niềng răng, đồng thời giúp răng di chuyển nhanh hơn, giảm thiểu thời gian mang niềng cho quý vị.

Chúng tôi áp dụng những công nghệ niềng răng tiên tiến trên thế giới.

Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi áp dụng những công nghệ hàng đầu thế giới cho bệnh nhân của mình, với phương châm: kết quả điều trị hoàn hảo, rút ngắn thời gian điều trị nhanh nhất, ít phải nhổ răng khi niềng nhất, thẩm mỹ và ít khó chịu nhất trong thời gian mang niềng. Để trở thành địa chỉ niềng răng uy tín, Nha Khoa Lạc Việt là một trong những trung tâm dẫn đầu về những công nghệ niềng răng sau:

nha khoa lạc việt

Sử dụng mắc cài smart clip với cơ chế trượt linh hoạt thông minh để rút ngắn thời gian điều trị.

Với những phương pháp nắn chỉnh truyền thống, hệ thống dây cung sinh lực cố định vào mắc cài bằng dây chun, điều này dẫn tới phát sinh ma sát giữa 2 thành phần này, làm cho răng di chuyển khó khăn, kéo dài thời gian điều trị. Tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi sử dụng hệ thống mắc cài tiên tiến SmartClip với cơ chế nắp đóng linh hoạt, không phát sinh ma sát giữa dây cung và mắc cài, giúp răng di chuyển tự do và dễ dáng, rút ngắn được 2/3 thời gian niềng răng so với phương pháp truyền thống.

Sử dụng mini vít chỉnh nha giúp rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế nhổ răng và mang lại kết quả tốt.

Mini vít chỉnh nha là một phát kiến vĩ đại trong nắn chỉnh răng, chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên ứng dụng công nghệ này tại Việt Nam. Bằng việc sử dụng mini vít, chúng tôi có thể rút ngắn đc ½ thời gian điều trị, có thể niềng răng cho cả những trường hợp hô, vẩu, cười hở lợi mà trước đây bắt buộc phải phẫu thuật.

Sử dụng Transforce, khí cụ nong hàm 3D thông minh để giảm thiểu nhổ răng khi nắn chỉnh.

Nhổ răng là chỉ định khá thường xuyên khi niềng răng, điều này làm cho nhiều khách hàng e ngại, tại Nha Khoa Lạc Việt, chúng tôi sử dụng Transfoce là loại nong hàm thông minh, cho phép mở rộng cung hàm tới 8mm, giảm thiểu những ca phải nhổ răng để niềng răng tại trung tâm.

niềng răngMột trường hợp sử dụng nong hàm transfocer để nong hàm.

**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo tình trạng cơ địa của mỗi người.

Phẫu tích giải áp xương vỏ để niềng răng siêu tốc.

Bạn có tin rằng, chúng tôi đã điều trị niềng răng hô chỉ trong 8 tháng, điều mà trước đây phải thực hiện trong 2,5 đến 3 năm. Nhờ kỹ thuật phẫu tích giảm áp xương vỏ, một kỹ thuật cao cấp và tinh tế hàng đầu, chúng tôi có thể niềng răng nhanh nhất chỉ với 6 tháng đến 1 năm.

Những cam kết của Lạc Việt đối với khách hàng.

Để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng, tất cả mọi khách hàng niềng răng tại Lạc Việt đều được ký hợp đồng có tính chất pháp lý, nhằm minh bạch các thông tin sau:

 • Minh bạch về bác sĩ:

Khi bạn niềng răng tại Lạc Việt, bạn sẽ được biết rõ bác sĩ niềng răng cho bạn là ai? chứng chỉ hành nghề của bác sĩ, trình độ và các văn bằng chứng chỉ của bác sĩ. Mặt khác, trong quá trình điều trị bạn có thể lựa chọn các bác sĩ khác trong hệ thống Lạc Việt nếu bạn cảm thấy không hài lòng với bác sĩ đang điều trị cho mình.

 • Minh bạch về xuất xứ mắc cài.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại mắc cài có xuất xứ khác nhau và chất lượng rất khác nhau, tại Lạc Việt, bạn sẽ được kiểm tra xuất xứ của bộ mắc cài sử dụng cho bạn bằng cách check trực tiếp mã vạch sản phẩm.

 • Cam kết về thời gian điều trị và kết quả điều trị.

Tại Lạc Việt, bạn sẽ được cam kết về hiệu quả điều trị, lộ trình điều trị cũng như thời gian điều trị.

Nha Khoa Lạc Việt Intech, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Điện thoại: 0971066726 

Khách hàng nói về chúng tôi.         

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục