Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không là để tài tranh luận khá sôi nổi trên mạng xã hội facebook, có hai luồng quan điểm khác nhau, một luồng quan điểm cho rằng niềng răng hô bằng mắc cài sứ không hiệu quả vì loại mắc cài này dễ vỡ bể, bong tróc. Luồng quan điểm thứ hai cho rằng niềng răng hô bằng mắc cài sứ mang lại hiệu quả điều trị tốt. Hãy cùng chuyên gia của Lạc Việt phân tích cụ thể liệu niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không? và tại sao ý kiến khách hàng lại chia thành hai luồng quan điểm đối lập như vậy?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không
Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không?

Tại sao lại có luồng quan điểm niềng răng hô bằng mắc cài sứ không hiệu quả?

Trong nhiều năm theo đuổi niềm đam mê niềng răng, tôi đã từng sử dụng qua rất nhiều thế hệ mắc cài sứ, từ những thế hệ mắc cài sứ sơ khai với nhiều nhược điểm đến những loại mắc cài sứ nano có khả năng chịu lực cao, và thế hệ mắc cài mới nhất hiện nay là mắc cài sứ nano có phủ crom trong rãnh mắc cài, tôi hiểu rất rõ tại sao lại có luồng quan điểm này.

Những loại mắc cài sứ cũ có nhược điểm là dễ gẫy vỡ, bong tróc, không chịu được những lực tác động mạnh và liên tục. Mặt khác mắc cài sứ thế hệ cũ tạo lực ma sát lớn giữa nó và dây cung, những nhược điểm này khiến cho mắc cài sứ không phải là lựa chọn tốt để niềng răng hô. Niềng răng hô đòi hỏi hệ thống mắc cài vững chắc hơn, chịu được lực lớn hơn và ít ma sát để răng di chuyển thuận lợi hơn. Vì thế, nếu sử dụng mắc cài sứ thì niềng răng hô bằng mắc cài sứ sẽ thực sự ít hiệu quả.

Với những loại mắc cài sứ mới nhất, mắc cài được chế tác từ sứ nano, nén ép 2 pha đã tăng độ cứng, độ vững ổn của mắc cài sứ lên cao, không bị vỡ bể như mắc cài sứ cũ, đế mắc cài được xử lý vi lưu bằng công nghệ laser nên không bị bong sút. Với những loại mắc cài sứ mới, rãnh mắc cài được mạ crom để làm giảm ma sát, giúp răng di chuyển dễ dàng.

>> Tham khảo thêm: Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không
Mắc cài sứ thể hệ cũ thường hay bị vỡ bể, ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Vậy, niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không?

Với những loại mắc cài sứ thế hệ mới nhất, chất lượng của mắc cài cũng như những tính năng điều trị hoàn toàn tương đương với mắc cài kim loại, do đó bạn hoàn toàn có thế niềng răng hô bằng mắc cài sứ.

Tại Lạc Việt, chúng tôi sử dụng mắc cài sứ thế hệ mới nhất của hãng sản xuất vật liệu chỉnh nha danh tiềng 3M Unitek, là loại mắc cài sứ có nhiều ưu điểm nhất hiện nay.

Mắc cài sứ 3M Unitek được chế tác từ sứ nano nguyên khối, dựng hình và kiểm soát torque dưới máy tình và tiện nguyên khối theo công nghệ nano CMC, đế mắc cài đượ xử lý vi lưu đảm bảo mắc cài không bong tróc, vỡ mẻ như những loại mắc cài sứ khác, mặt khác rãnh mắc cài được mạ crom loại bỏ hoàn toàn lực ma sát phát sinh giữa dây cung và mắc cài, giúp răng di chuyên nhanh chóng và ổn định.

Niềng răng hô bằng với cài sứ 3M Unitek sẽ mang lại hiệu quả giống như mắc cài kim loại nhưng thẩm mỹ hơn, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không
Niềng răng mắc cài sứ thế hệ mới mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất với tình thẩm mỹ cao hơn.

Tại thời điểm hiện tại, điều làm bạn phải băn khoăn niềng răng hộ bằng mắc cài sứ hiệu quả không sẽ không còn nữa, chỉ có một trở ngại khiến bạn phải suy nghĩ là vấn đề chi phí, giá tiền niềng răng hô bằng mắc cài sứ khá cao, vì vậy, nếu bạn là người có tài chình tốt thì nên lựa chọn mắc cài sứ để niềng răng hô, vì loại mắc cài này có tính thẩm mỹ cao hơn sẽ giúp bạn tự tin hơn, còn nếu không bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại, cả hai loại mắc cài này đều có hiệu quả điều trị như nhau, chỉ khác nhau về vấn đề thẩm mỹ.

Để biết chính xác trường hợp của bạn niềng răng hô bằng mắc cài sứ có hiệu quả không, hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tốt nhất của chúng tôi.

Trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt – chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục