Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không? là vấn đề đươc nhiều bạn đọc quan tâm, trong khuôn khổ bài viết này, các chuyên gia Lạc Việt sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không? khi nào thì phải nhổ răng để niềng răng hô, khi nào thì niềng răng hô không cần nhổ răng?

niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?
Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không phụ thuộc khá nhiều yếu tố.

Tại sao niềng răng hô thường phải nhổ răng?

Trước khi tìm hiểu niềng răng hô có cần phải nhổ răng không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao niềng răng hô lại phải nhổ răng?

Răng hô là tình trạng các răng cửa đưa ra trước quá nhiều làm cho môi bị đẩy về phía trước, tạo ra khuôn mặt lồi, góc mũi môi nhỏ làm cho mũi có cảm giác bị tẹt.

Trong chỉnh răng hô, mục tiêu điều trị là đẩy lùi răng và cả xương ổ răng, xương hàm ra sau, thông qua đó sẽ làm giảm độ nhô của môi để tạo khuôn mặt phẳng, mở rộng góc mũi môi để tạo cảm giác mũi cao hơn, chân mũi gọn lại.

Để đẩy lùi được răng, cần có khoảng trống ở hai bên cung hàm vì vậy thường phải nhổ bỏ răng để tạo ra khoảng trống này.

Trong niềng răng hô, răng nhổ bỏ thường là răng số 4, vì răng này là răng nằm trung gian giữa nhóm răng trước và nhóm răng sau, mặt khác nó là răng chuyển tiếp thức ăn, không có vai trò quan trọng trên cung hàm.

niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?
Mục địch của niềng răng hô là kéo lùi răng ra sau, để dán tiếp làm thay đổi khuôn mặt, do đó cần phải có khoảng trống để kéo lùi.

** Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy theo phương pháp điều trị và trình độ của bác sĩ niềng răng **

Vậy, Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?

Từ phân tích ở trên, hẳn bạn đã có thể biết được Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không? việc niềng răng hô có phải nhổ răng không tùy thuộc vào một vài yếu tố dưới đây.

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không tùy thuộc vào mức độ hô răng.

Trong những trường hợp hô răng nhẹ, chỉ có các răng chìa ra mà không có kém theo sự đưa ra trước của mảng xương ổ, thì niềng răng hô thường sẽ không phải nhổ răng, trong những trường hợp này bác sĩ chỉnh nha sẽ lựa chọn xẻ kẽ để đánh cụp răng, hoặc sử dụng các khí cụ nong hàm để nong rộng cung răng. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả rất hạn chế, không tạo ra được nhiều khoảng trống để di chuyển nhóm răng hô lùi ra sau nhiều.

Trong những trường hợp hô răng kém theo sự nhô ra trước của xương ổ răng, bạn bắt buộc phải nhổ răng để lấy khoảng trống kéo lùi, răng được nhổ là răng số 4 (4 răng số 4). Với những kỹ thuật niềng răng mới nhất, bạn có thể lựa chọn nhổ răng số 8 là răng không có chức năng để tạo khoảng trồng niềng răng.

Với những trường hợp hô do xương hàm, niềng răng sẽ không thể mang lại kết quả hoàn hảo ngay cả khi nhổ răng.

niềng răng hô có cần phải nhổ răng không?
Trong những trường hợp có kém theo nhô xương ổ, thì niềng răng hô bắt buộc phải nhổ răng để kéo lùi khối xương ổ này.

** Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy theo phương pháp điều trị và trình độ của bác sĩ niềng răng **

Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng.

Những kỹ thuật niềng răng mới nhất sẽ hạn chế được vấn đề nhổ răng để niềng răng hô, tuy nhiên để áp dụng được những kỹ thuật này đòi hỏi một số tiêu chí khá khắt khe cả về bác sĩ lẫn bệnh nhân. Qúy vị vui lòng tham khảo những kỹ thuật niềng răng hô không cần nhổ răng tại ĐÂY.

Tóm lại: niềng răng hô có cần phải nhổ răng không phụ thuộc rất lớn vào tình trạng hô răng của bạn, sau đó phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ cũng như những kỹ thuật niềng răng mà bác sĩ chỉnh nha lựa chọn. Để biết chính xác trường hợp của bạn Niềng răng hô có cần phải nhổ răng không, hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tốt nhất của chúng tôi.

Trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt – chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục