Niềng răng hô mất bao lâu thì thay đổi?

Niềng răng hô là phương pháp điều trị tốt nhất cho răng hô, vẩu, tuy nhiên phương pháp này thường mất nhiều thời gian. Vậy niềng răng hô mất bao lâu thì thay đổi và những cách rút ngắn thời gian điều trị niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô mất bao lâu
Thời gian niềng răng hô trong bao lâu thì xong?

Thời gian niềng răng hô mất bao lâu?

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều yếu tố, dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô.

Niềng răng hô mất bao lâu tùy thuộc vào độ tuổi của niềng răng hô.

Thời gian niềng răng hô trong bao lâu phụ thuộc khá lờn vào độ tuổi bắt đầu niềng răng hô, thông thì thời gian niềng răng hô ở trẻ em (từ 8 đến 11 tuổi) sẽ nhanh hơn, khoảng từ 10 tháng đến 16 tháng tùy mức độ và loại niềng răng.

Trong trường hợp niềng răng ở độ tuổi cao hơn, từ 12 đến 18 tuổi thì thời gian mang niềng răng hô khoảng 1,5 năm.

Những trường hợp từ 18 đến 25 tuổi có thời gian niềng răng hô khoảng 2 năm

Những trường hợp trên 25 tuổi thì thời gian niềng răng hô kéo dài hơn, từ 2,5 năm đến 3 năm tùy mức độ.

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào mức độ hô răng của bạn.

Mối liên quan giữa độ tuổi với thời gian niềng răng hô chỉ mang tính chất tương đối, yếu tố quyết định đến thời gian niềng răng hô trong bao lâu là mức độ hô răng của bạn.

Trong những trường hợp hô răng nặng, có kèm theo cười hở lợi và hô xương ổ răng thì thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn, Nếu áp dụng những kỹ thuật niềng răng tiên tiến thì cũng thường mất 2 năm mới có thể niềng xong những trường hợp này, nếu áp dụng những kỹ thuật niềng răng cũ thì thời gian mang niềng răng hô sẽ lâu hơn, từ 2,5 năm đến 3,5 năm mới kết thúc điều trị được.

Trong những trường hợp hô răng nhẹ, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên ở người trường thành hoặc sau tuổi dậy thì thì thời gian niềng răng hô sẽ không thể ít hơn 1,5 năm.

Sở dĩ thời gian niềng răng hô lâu hơn các loại niềng răng khác là vì trong niềng răng hô, nha sĩ ngoài di chuyển răng và chân răng về vị trí mới thì còn phải di chuyển cả xương ổ răng. Những trường hợp di chuyển quá nhanh có thể dẫn tới tiêu xương, tụt lợi hoặc chân răng trật ra khỏi xương ổ răng, dẫn tới nhiều biến chứng về sau như răng lung lay, chết tủy, rụng răng, …

Niềng răng hô mất bao lâu
Hình ảnh X Quang một trường hợp chân răng đã bật ra khỏi xương ổ do bác sĩ chỉnh nha di chuyển răng quá nhanh

Niềng răng hô mất bao lâu phụ thuộc vào kỹ thuật và loại niềng răng bạn lựa chọn.

Yếu tố nữa quyết định thời gian niềng răng trong bao lâu là kỹ thuật niềng răng và loại mắc cài niềng răng.

Trong niềng răng hô, nếu kết hợp sử dụng mini vít chỉnh nha sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị cũng như tăng hiệu quả điều trị. Sử dụng các loại mắc cài kim loại sẽ nhanh hơn các loại mắc cài sứ, sử dụng các loại mắc cài tự đóng sẽ nhanh hơn các loại mắc cài buộc chun.

>>> Tìm hiểu thêm: Các loại mắc cài trong niềng răng.

Niềng răng hô mất bao lâu
Sử dụng mini vít để rút ngắn thời gian điều trị trong niềng răng hô.

Những phương pháp niềng răng hô nhanh nhất đang được áp dụng tại  Lạc Việt.

Là một trung tâm chuyên sâu về niềng răng, trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt sở hữu đội ngũ bác sĩ chỉnh nha hàng đầu Hà Nội, kết hợp với trang thiết bị hiện đại bậc nhất, chúng tôi đang triển khai những kỹ thuật niềng răng mới nhất, giúp rút ngắn thời gian điều trị, không đau, an toàn và hiệu quả cao.

Để tìm hiểu về những kỹ thuật niềng răng nhanh nhất đang áp dụng tại Lạc Việt, quý vị vui lòng Click TẠI ĐÂY.

Để biết chính xác thời gian niềng răng hô mất bao lâu trong trường hợp của bạn, hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tốt nhất của chúng tôi.

Summary
product image
Đánh giá chung
5 based on 1 votes
Nha khoa
trung tâm niềng răng Lạc Việt
Dịch vụ
Niềng răng hô mất bao lâu
Giá
VND 10.000.000

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục