So sánh niềng răng invisalign và aligner

Niềng răng không mắc cài là một trong những bước tiến lớn của ngành nha khoa, mang đến sự tự tin, thoải mái vào một diện mạo hoàn hảo. Hiện nay, có 2 loại là niềng răng invisalign và Aligner. Để quý khách hàng dễ dàng tham khảo và lựa chọn, sau đây chúng tôi xin đưa ra một vài so sánh để thấy rõ sự khác biệt giữa 2 loại niềng răng không mắc cài này.

So sánh niềng răng invisalign và Aligner

Có một điểm chung rõ ràng nhất giữa 2 loại niềng răng không mắc cài này đó chính là sự trong suốt của các khay niềng. Đây chính là ưu điểm vượt trội của chúng so với niềng răng mắc cài. Thay vì chất liệu kim loại, sứ…rất dễ nhận thấy, niềng răng không mắc cài hoàn toàn “vô hình” với người đối diện, đem đến giá trị thẩm mỹ cao cho người sử dụng chúng.

Không những vậy, niềng răng không mắc cài còn có một ưu điểm vô cùng tiện lợi đó là dễ dàng tháo lắp. Đặc điểm này giúp bạn dễ dàng vệ sinh răng miệng, không lo tình trạng thức ăn thừa còn sót lại trên các mắc cài. Khi tháo ra lắp lại, bạn chỉ cần làm sạch thật kỹ các khay niềng. Để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ đó là đeo khay niềng khoảng 22 tiếng mỗi ngày.

Niềng răng invisalign

Tùy vào tình trạng răng của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng trong khoảng 18-30 tháng, với số lượng khay niềng trung bình từ 20-45 khay. Mỗi khay niềng sẽ được thiết kế sao cho có thể di chuyển răng từ 0,3-0,6 mm đến vị trí đúng chuẩn trên cung hàm. Cứ sau khoảng 2 tuần, bác sĩ sẽ thay một khay niềng khác theo phác đồ điều trị. Trong suốt quá trình niềng răng invisalign hoặc Aligner, các điểm tạo lực trên răng sẽ được các nha sĩ gắn thêm vào với màu tương tự như răng sinh lý. Đặc biệt, niềng răng không mắc cài còn giúp giảm thiểu thời gian tái khám so với niềng răng mắc cài.

Các điểm khác biệt giữa niềng răng invisalign và Aligner

Khi niềng răng, bạn sẽ thường xuyên phải gặp nha sĩ để được kiểm tra và theo dõi định kỳ. Điều này gây không ít khó khăn cho những người bận rộn, đặc biệt là những người hay phải đi công tác xa. Chính vì vậy, tính năng đĩa xanh chỉ điểm trở thành ưu điểm vượt trội và độc nhất của phương pháp niềng răng invisalign. Quý khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy đã đến thời điểm để thay khay niềng mới hay chưa chỉ qua màu sắc của đĩa xanh. Khi đĩa xanh này chuyển sang trong suốt, đây là lúc nên gặp nha sĩ để tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình niềng răng.

dia xanh chi diem trong nieng rang invisalign

Sau khi phân tích và thu thập các dữ liệu, các bác sĩ sẽ gửi mẫu dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân đến trung tâm chế tạo khay niềng răng invisalign. Do các thiết kế này được làm ở nước ngoài, nên khi về đến tay người bệnh ở trong nước sẽ có giá thành cao hơn Aligner.

Tham khảo: Các bước niềng răng không mắc cài tại Nha khoa Lạc Việt

Còn với niềng răng Aligner, quy trình chế tạo và lên kế hoạch điều trị sẽ được thực hiện tại chỗ. Các bác sĩ sẽ dễ dàng điều chỉnh và xử lý mọi vấn đề trong quá trình sản xuất hơn. Tuy nhiên, nếu so sánh về độ trùng khớp và chính xác với hàm, niềng răng invisalign vẫn chiếm ưu thế vượt trội hơn. Không những vậy, phương pháp niềng răng này còn có chừa chỗ trống khi mọc răng cho trẻ, nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề mọc ngầm, mọc xiên…khi sử dụng khay niềng này cho con.

Vì sở hữu các tính năng vượt trội, niềng răng invisalign có giá thành cao hơn hẳn so với Aligner. Tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện của mỗi khách hàng, các bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn loại hình niềng răng thích hợp nhất.

Hiện nay, trung tâm nha khoa công nghệ cao Lạc Việt đã ứng dụng thành công cả hai loại niềng răng không mắc cài này. Với đội ngũ chuyên gia có trình độ kỹ thuật, máy móc hỗ trợ tân tiến, chúng tôi đã điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp, đem lại vẻ đẹp cũng như sự tự tin, thoải mái cho khách hàng.

Để biết thêm về niềng răng invisalign hay Aligner , hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 02466886669 để được tư vấn một tận tình, chu đáo nhất!

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục