Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Bằng những công nghệ niềng răng  tiên tiến, thời gian niềng răng khấp khểnh đã được rút ngắn đáng kể so với những kỹ thuật niềng răng cổ điển. Bạn đọc hãy cùng chuyên gia Lạc Việt tìm hiểu thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? và tham khảo những công nghệ niềng răng tiên tiến nhất để rút ngắn thời gian niềng răng khấp khểnh hiện đang được áp dụng tại Lạc Việt.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu
Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu phụ thuộc chính vào 3 yếu tố: mức độ răng khấp khểnh, độ tuổi bắt đầu niềng răngphương pháp niềng răng lựa chọn. Trong đó, phương pháp niềng răng tiên tiến là yếu tố quyết định thời gian niềng răng khấp khểnh.

Mức độ răng khấp khểnh.

Trong niềng răng khấp khểnh, răng càng chen chúc, lệch lạc bao nhiêu thì thời gian niềng răng sẽ càng kéo dài bấy nhiêu.

Về mặt cơ chế, niềng răng là quá trình di chuyển răng từ vị trí cũ khấp khểnh đến vị trí mới lý tưởng, do đó răng càng khếp khểnh thì quãng đường di chuyển răng càng dài dẫn tới thời gian niềng răng càng kéo dài.

Độ tuổi niềng răng khấp khểnh.

Ngoài yếu tố khoảng cách cần di chuyển răng, thì yếu tố độ tuổi cũng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Ở những người lớn tuổi, xương hàm cứng hơn nên thời gian niềng răng cũng lâu hơn. Về mặt tuổi tác, niềng răng khấp khểnh sẽ nhanh nhất ở độ tuổi từ 12 đến 18 tuổi.

Kỹ thuật niềng răng.

Kỹ thuật niềng răng là yếu tố quan trọng nhất quyết định thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu. Những phương pháp niềng răng mới theo cơ chế trượt không ma sát giúp răng di chuyển nhanh và liên tục, nên rút ngắn được thời gian niềng răng.

Những công nghệ niềng răng nhanh tại Lạc Việt.

Là trung tâm chuyên sâu về niềng răng với đội ngũ bác sĩ niềng răng là những chuyên gia hàng đầu, chúng tôi hiện áp dụng những kỹ thuật niềng răng tiên tiến nhất, rút ngắn thời gian điều trị răng khấp khểnh chỉ còn 8 tháng đến 18 tháng. Dưới đây là những công nghệ niềng răng siêu tốc của chúng tôi.

Niềng răng không ma sát với mắc cài Smart Clip.

Mắc cài Smart Clip là loại mắc cài niềng răng mới nhất hiện nay, được chế tác dựa trên cơ chế trượt tự động không ma sát.

Thay vì sử dụng hệ thống chun buộc mắc cài để cố định dây cung vào mắc cài như hệ thống mắc cài truyền thống, Smart Clip sử dụng hệ thống khóa buộc tự động bằng titanium, rãnh mắc cài được xử lý bằng công nghệ nano giúp dây cung trượt tự động trong rãnh mắc cài.

Bằng việc sinh lực thụ động và liên tục, smart clip giúp răng di chuyển nhanh chóng, nhẹ nhàng, giúp rút ngắn thời gian điều trị đồng thời triệt tiêu sự đau, tức, khó chịu trong giai đoạn kích hoạt dây cung.

Tuy nhiên, niềng răng bằng smart clip đòi hỏi sự kiểm soát neo chặn cũng như lực di chuyển răng chuẩn xác, nếu kiểm soát không tốt có thể dẫn tới tai biến tiêu ngót chân răng hoặc tiêu xương ổ răng.

Bằng việc sử dụng Smart Clip, niềng răng khấp khểnh tại Lạc Việt chỉ mất 14 tháng cho trường hợp phức tạp.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu
Hệ thống ngàm khóa thông minh với rãnh mắc cài được xử lý nano giúp răng di chuyển nhanh hơn.

Niềng răng nhanh bằng công nghệ rung đa điểm AcceleDent Aura.

Công nghệ rung đa điểm AcceleDent Aura được xem là công nghệ niềng răng nhanh mới nhất và hiện đại nhất hiện nay.

Trong niềng răng, răng di chuyển được là nhờ quá trình tái tạo xương. Khi tác động lực lên răng, xương cũng chịu lực và quá trình tái tạo xương bắt đầu. AcceleDent với công nghệ SoftPulse Technology áp dụng các rung động được điều chỉnh chính xác gọi là micropulse tác dụng lên xương quanh răng. Các xung lực này tác động làm quá trình tái tạo xương nhanh hơn, nhờ đó xương thay đổi nhanh hơn, răng di chuyển nhanh hơn, giúp rút ngắn hơn 70% thời gian mang niềng răng.

Bằng công nghệ rung đa điểm AcceleDent Aura, thời gian niềng răng khấp khểnh tại Lạc Việt chỉ còn 8 tháng cho những trường hợp phức tạp.

Xem chi tiết: Công nghệ rung đa điểm AcceleDent Aura trong niềng răng siêu tốc là gì?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu
Máy siêu âm cao tần đa điểm AcceleDent Aura.

Niềng răng nhanh nhờ sử dụng mini vít chỉnh nha.

Mini vít chỉnh nha có nhiều vai trò quan trọng trong niềng răng, một trong những vai trò của nó là rút ngắn thời gian mang niềng.

Bằng việc sử dụng các mini vít cắm vào xương hàm và sử dụng chúng làm neo chặn sẽ giúp quá trình niềng răng khấp khểnh giảm xuống còn 16 – 18 tháng.

Xem chi tiết: Vai trò của mini vít trong niềng răng.

Trên đây là tổng quan về thời gian niềng răng khấp khểnh cũng như những công nghệ niềng răng nhanh chóng cho răng khấp khểnh, chen chúc tại Lạc Việt, Để biết chính xác thời gian niềng răng khấp khểnh mất bao lâu và nên áp dụng công nghệ nào để rút ngắn thời gian điều trị trong trường hợp của bạn, hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tốt nhất của chúng tôi.

Trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt – chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục