Niềng răng khấp khểnh và những điều cần biết.

Răng bạn bị khấp khểnh và bạn đang muốn niềng răng? bạn đang muốn tìm hiểu niềng răng khấp khểnh là gì? Nó có ưu điểm gì? Hãy cùng chuyên gia Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé.

niềng răng khấp khểnh.
Niềng răng – giải pháp điều trị răng khấp khểnh tốt nhất.

Niềng răng khấp khểnh là gì?

Niềng răng khấp khểnh, hay còn gọi là niềng răng khểnh là phương pháp khắc phục hàm răng chen chúc, khấp khểnh, lệch lạc bằng cách sử dụng các khí cụ nắn chỉnh răng như mắc cài, dây cung, chun chỉnh nha, … di chuyển răng một cách từ từ và liên tục về vị trí mong muốn.

Tại sao bạn nên lựa chọn niềng răng để khắc phục hàm răng khểnh?

Hàm răng khểnh không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà còn là nguyên nhân gây nên hôi miệng, sai lệch khớp cắn, sâu răng, ăn nhai khó khăn, …

Để khắc phục hàm răng lệch lạc khấp khểnh, bạn có thể lựa chọn giải pháp bọc răng sứ hoặc niềng răng khấp khểnh, tuy nhiên niềng răng khấp khểnh là phương pháp có nhiều ưu điểm nhất.

  • Hiệu quả khắc phục răng khấp khểnh tốt nhất.

Niềng răng khểnh không những điều chỉnh thân răng về vị trí mong muốn, mà còn di chuyển được cả chân răng, xương ổ răng và đường viền lợi về vị trí mong muốn, từ đó mang lại cho bạn hàm răng thẳng đều theo chuẩn tỉ lệ vàng.

  • Giúp răng chắc khỏe hơn, kết quả điều trị bền vững suốt đời.

Niềng răng khấp khểnh di chuyển cả thân răng, chân răng, đường viền lợi, xương ổ răng về vị trí chuẩn giải phẫu, khớp cắn lý tưởng nên giúp cho răng bền vững hơn, ăn nhai tốt hơn và kết quả này bền vững đến suốt đời.

  • Không phải mài răng thật như phương pháp bọc răng sứ.

Bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng thật sẽ làm cho các răng bị yếu đi, dễ gãy, sâu răng, viêm lợi, hôi miệng.

niềng răng khấp khểnh.
Một trường hợp răng chen chúc, cắn chéo vùng răng cửa đã được điều trị thành công bằng chỉnh nha mắc cài.

** Lưu ý: hiệu quả điều trị thay đổi tùy theo phương pháp niềng răng và trình độ của bác sĩ **

>>>> HÓT: ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG LỚN NHẤT TRONG NĂM – CHI TIẾT CLICK TẠI ĐÂY

Cơ chế niềng răng khểnh diễn ra như thế nào?

Niềng răng là quá trình điều hướng di chuyển răng dựa theo những thiết kế và định hướng của bác sĩ chỉnh nha.

Triết lý điều trị chỉnh nha dựa theo lý thuyết sau:

Răng được giữ chặt trong xương ổ răng nhờ hệ thống dây chằng quanh răng, trong quá trình hoạt động sinh lý bình thường, răng của chúng ta vẫn có khả năng di chuyển dựa trên sự đàn hồi của hệ thống dây chằng quanh răng này.

Khi niềng răng, nha sĩ sử dụng khí cụ chỉnh nha, tao ra lực nhẹ liên tục để kéo – đẩy các răng về vị trí mong muốn. Dưới tác động của lực chỉnh nha, hệ thống dây chằng bị kéo căng hoặc nén ép, từ đó dẫn tứ sự tiêu xương và bồi xương theo chủ ý của bác sĩ chỉnh nha.

Để quá trình di chuyển răng được an toàn, kiểm soát lực tác động là yếu tố vô cùng quan trọng, lực chỉ được phép đặt ở mức độ vừa phải để sự bồi xương và tiêu xương diễn ra tương đồng. Khi sử dụng lực quá mạnh sẽ dẫn tới sự tiêu xương quá nhanh, làm cho răng của bạn bị yếu sau khi niềng.

niềng răng khấp khểnh.
Những gạch kẻ ngang biểu hiện vùng tiêu xương khi răng di chuyển.

Thời gian niềng răng khấp khểnh trong bao lâu?

Niềng răng khấp khểnh thường có thời gian điều trị từ 1 đến 2 năm tùy mức độ, phương pháp và kỹ năng của bác sĩ chỉnh nha.

Tại sao niềng răng khấp khểnh thường phải nhổ răng?

Nguyên nhân của răng khấp khểnh là do bất tương xứng giữa kích thước răng và cung hàm, có thể do cung hàm quá hẹp hoặc răng quá to dẫn tới không đủ chỗ cho răng mọc.

Khi chỉnh nha, để điều chỉnh được răng về vị trí ngay ngắn trên cung hàm, bác sĩ chỉnh nha cần có khoảng trống, giúp các răng di chuyển vào đó, do đó thường phải nhổ răng để tạo ra khoảng trống này.

Trong niềng răng khểnh, thường bác sĩ sẽ quyết định nhổ các răng sổ 4 để niềng răng.

niềng răng khấp khểnh.
Cần phải nhổ bớt răng trên cung hàm mới đủ diện tích cho các răng còn lại sắp xếp ngay ngắn.

Đối với răng khấp khểnh thì niềng bằng loại nào là tốt nhất?

Hiện nay, có 3 loại niềng răng là niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mắc cài mặt lưỡi và niềng răng bằng máng nắn. Trong trường hợp răng khấp khểnh thì niềng răng mắc cài mặt ngoài là phương pháp niềng răng tốt nhất vì những lý do sau:

  • Giúp răng di chuyển nhanh hơn.
  • Giúp răng di chuyển ổn định hơn
  • Hiệu quả điều trị tốt nhất.
  • Ít khó chịu nhất.
  • Giá cả phù hợp nhất.

>>>> Thao khảo thêm: Điểm khác nhau giữa các loại niềng răng mắc cài.

Niềng răng khểnh giá bao nhiêu?

Giá niềng răng khấp khểnh tùy thuộc vào loại niềng mà bạn lựa chọn, dưới đây là giá niềng răng tại trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt, chi tiết quý vị tham khảo tại bảng giá niềng răng của chúng tôi.

Tại sao bạn nên niềng răng khấp khểnh tại Lạc Việt?

Niềng răng là lĩnh vực điều trị chuyên sâu, trong đó bác sĩ là yếu tố quyết định sự thành công của một ca điều trị. Niềng răng nếu được điều trị tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn cả về sức khỏe cũng như thẩm mỹ, tuy nhiên nếu không được điều trị đúng sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng và khuôn mặt. Trung tâm niềng răng Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về niềng răng với nhiều ưu điểm vượt trội sau:

1. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia niềng răng hàng đầu.

Tại Lạc Việt, tất cả đội ngũ bác sĩ đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, từng tu nghiệp chuyên sâu về chỉnh nha tại Mỹ, Đức, Pháp và Hàn Quốc. Hiện là thành viên của nhiều hiệp hội chỉnh nha danh tiếng thế giới như AAO, POS, … Chúng tôi đã điều trị thành công hàng chục nghìn trường hợp niềng răng, quý vị vui lòng tham khảo đội ngũ bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi tại ĐÂY.

2. Chúng tôi ứng dụng những kỹ thuật niềng răng tiên tiến bậc nhất.

Với đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu và trang thiết bị tối tân bậc nhất, chúng tôi hiện tiên phong trong lĩnh vực niềng răng – chỉnh nha, chuyên sâu ứng dụng những kỹ thuật niềng răng tiên tiến: thời gian điều trị nhanh chóng, hiệu quả điều trị cao, an toàn, thẩm mỹ, …

Qúy vị tham khảo những kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất của chúng tôi tại ĐÂY.

3. Trang thiết bị chuẩn 5 sao, hiện đại – phù hợp với chuyên khoa niềng răng.

niềng răng khấp khểnh.
Trung tâm niềng răng hàng đầu Hà Nội
niềng răng khấp khểnh.
Trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục