Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Niềng răng mặt trong (hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi) là một giải pháp chỉnh nha ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Không những đem lại giá trị thẩm mỹ cao, phương pháp này còn có phạm vi và hiệu quả điều trị tương đương với niềng răng mặt ngoài. Vậy niềng răng mặt trong mất bao lâu, làm sao để rút ngắn thời gian điều trị nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là phương pháp sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng đều đẹp như ý. Tuy nhiên, thay vì gắn các mắc cài bên ngoài răng như cách truyền thống, kỹ thuật này lại “ẩn giấu” các mắc cài vào phía trong của răng. Vì vị trí giáp với lưỡi, nên phương pháp này còn có một tên gọi khác là niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

thoi gian nieng rang mat trong

Chính vì đặc điểm này, nên niềng răng mặt trong vô cùng kín đáo và đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao. Ngoại trừ chính chủ và bác sĩ điều trị, gần như không ai có thể phát hiện được bạn đang chỉnh nha bằng phương pháp này.

So với niềng răng truyền thống, niềng răng mặt trong ít xảy ra tình trạng tuột, bung sút các mắc cài. Do giáp với mặt lưỡi, nên chúng cũng không gây trầy xước, tổn thương trong khoang miệng như niềng răng mặt ngoài.

Bên cạnh đó, niềng răng mặt trong còn có phạm vi và hiệu quả điều trị rất cao. Hầu hết các trường hợp răng hô, răng móm, răng khấp khểnh…đều có thể nắn chỉnh bằng kỹ thuật này.

Tham khảo: So sánh niềng răng mặt trong và niềng răng mặt ngoài

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Niềng răng mặt trong mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như:

Mức độ sai lệch khớp cắn của bệnh nhân

Trong hầu hết các trường hợp sai lệch khớp cắn, niềng răng luôn là giải pháp hàng đầu. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ sai lệch và nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó, các bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị hoàn toàn khác nhau.

Trong trường hợp răng hô, răng khấp khểnh, răng móm…nhẹ, thì thời gian niềng răng mặt trong tương đối ngắn. Nếu mức độ nặng, phối hợp phức tạp nhiều sai lệch một lúc, thì thời gian có thể lên đến 24-30 tháng.

Thời điểm niềng răng mặt trong

Theo khuyến cáo của các nha sĩ, thời điểm lý tưởng nhất để niềng răng mặt trong là khoảng từ 8-18 tuổi. Lúc này, răng và xương hàm của trẻ nhỏ còn đang phát triển, nên rất dễ dàng cho việc chỉnh nha. Càng lớn tuổi thì niềng răng càng khó hơn và đòi hỏi thời gian điều trị lâu hơn.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu

Trình độ tay nghề của nha sĩ

Niềng răng mặt trong là một kỹ thuật tương đối phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Các thao tác tiến hành phải chuẩn chỉ, kỹ lưỡng, hoàn hảo đến từng chi tiết. Nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào, không chỉ khiến kéo dài thời gian điều trị, mà còn ảnh hưởng lớn đến vấn đề thẩm mỹ và sức khỏe của bệnh nhân.

Các phương pháp giúp rút ngắn thời gian niềng răng mặt trong

Để rút ngắn thời gian điều trị, ngay khi phát hiện các vấn đề sai lệch khớp cắn, bạn nên đến thăm khám và tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt. Nếu đã bỏ lỡ “thời điểm vàng” thì cũng đừng quá lo lắng, các công nghệ niềng răng hiện đại nhất sẽ giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đẹp như mơ.

Tại Nha khoa Lạc Việt, chúng tôi áp dụng công nghệ Mắc cài 3M UGSL để nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian niềng răng mặt trong. Với hệ thống mắc cài linh động, các mắc cài sẽ được định vị cực kỳ chắc chắn, tránh bung tuột, tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc sửa chữa, thay thế. Các răng sẽ nhanh chóng thích nghi và ổn định với lực tác động được tính toán chính xác, phù hợp với từng giai đoạn trên phần mềm tích hợp Dolphin 11.7. Bên cạnh đó, cơ chế tự buộc Nitinol sẽ giúp quá trình dịch chuyển của răng đồng đều và đúng theo dự đoán.

Trên đây là những giải đáp của chuyên gia Lạc Việt về vấn đề niềng răng mặt trong mất bao lâu. Để được tư vấn và điều trị một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Nha Khoa Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu về cấy ghép implant, răng sứ thẩm mỹ và niềng răng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục