Niềng răng mặt trong có phải nhổ răng không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Em là Hà, hiện tại em đang muốn đi niềng răng mặt trong. Em nghe nói nhiều trường hợp phải nhổ răng trước khi niềng, nên em rât lo lắng. Mong các bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp em, em xin cảm ơn!

Chuyên gia trả lời:

Chào Hà! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa Lạc Việt. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng mặt trong có phải nhổ răng không?

Niềng răng mặt trong là giải pháp chỉnh nha lý tưởng dành cho các trường hợp sai lệch khớp cắn. Phương pháp này không chỉ đáp ứng tính thẩm mỹ cao nhất, mà còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai, đem lại cho bạn một hàm răng vừa chắc khỏe, vừa đều đẹp.

Trong chỉnh nha thẩm mỹ, việc nhổ răng trước niềng có mục đích là tạo khoảng trống thích hợp cho răng di chuyển. Chỉ định nhổ răng thường áp dụng trong các trường hợp cung hàm quá hẹp, răng mọc lệch lạc, chen chúc. Nếu đã có sẵn khe hở giữa các răng như tình trạng răng thưa, thì việc nhổ răng là không cần thiết.

tai sao phai nho rang truoc khi nieng

Bên cạnh đó, thời điểm niềng răng cũng quyết định có phải nhổ răng trước khi niềng không. Nếu bạn tiến hành chỉnh nha trong độ tuổi từ 8-18, các răng và xương hàm đang phát triển, việc chỉnh nha rất dễ dàng và thường không phải nhổ răng.

Trong trường hợp của bạn, do bạn chưa nói rõ về tình trạng răng miệng, chúng tôi chưa thể có giải đáp thích hợp. Để có câu trả lời chính xác, bạn nên đến trực tiếp thăm khám tại các cơ sở của Nha khoa Lạc Việt. Tại đây, các bác sĩ sẽ đánh giá và xác định mức độ sai lệch khớp cắn và tình trạng răng miệng của bạn. Nếu trường hợp của bạn phù hợp với phương pháp này, các nha sĩ sẽ tiến hành các bước niềng răng mặt trong.

Quy trình niềng răng mặt trong an toàn, hiệu quả cao tại Lạc Việt

Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình niềng răng mặt trong theo tiêu chuẩn quốc tế. Mọi thao tác đều được thực hiện một cách chính xác và bài bản, mang đến hiệu quả điều trị cao nhất. Tất cả các công đoạn như thăm khám, nhổ răng hay chỉnh nha đều được tiến hành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm nhất.

Bước đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng. Tiếp theo, bạn sẽ được chụp Xquang 3D CT Conebaem để chẩn đoán mức độ sai lệch khớp cắn. Hình ảnh 3 chiều sẽ giúp các chuyên gia xác định và đánh giá tổng thể cấu trúc răng hàm mặt, độ rộng hẹp của xương hàm. Từ các dữ liệu này, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận có cần phải nhổ răng trước khi niềng răng mặt trong không.

Sau khi có phác đồ điều trị thích hợp, bạn sẽ được tiến hành niềng răng mặt trong. Các bác sĩ sẽ lấy cao răng, vệ sinh khoang miệng thật khô ráo và sạch sẽ. Điều này giúp các mắc cài dễ dàng gắn chặt hơn vào răng. Các bác sĩ sẽ gắn các khí cụ chỉnh nha này vào mặt trong của răng, giáp với lưỡi. Đây là cách thức chỉnh nha rất an toàn, kín đáo và “bí mật”, chỉ có bạn và bác sĩ điều trị biết.

Niềng răng mặt trong có tốt và hiệu quả không

Tại Nha khoa Lạc Việt, chúng tôi sẽ ứng dụng các công nghệ mới nhất trong quá trình niềng răng. Với mắc cài Smart clip thế hệ mới, thời gian điều trị được rút ngắn, chỉ còn 2/3 so với thông thường. Công nghệ Mini Crew giúp hạn chế chỉ định phẫu thuật trong các trường hợp phức tạp mà trước kia chưa từng có.

Nếu xác định thấy cung hàm hẹp,các bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ nong hàm thông minh Tranforce, tạo khoảng trống cần thiết cho răng di chuyển. Trong trường hợp bắt buộc, thì công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm cao tần sẽ giúp quá trình diễn ra an toàn và êm ái.

Trong suốt quá trình niềng răng mặt trong, bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ định của bác sĩ. Việc xây dựng một chế độ chăm sóc răng niềng hợp lý là một bước quan trọng giúp đảm bảo thành công cho một ca điều trị. Đồng thời, việc tái khám đúng hẹn cũng giúp các bác sĩ dễ dàng điều chỉnh và xử lý các sự cố xảy ra trong quá trình niềng răng.

Như vậy với các thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng rằng bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “ Niềng răng mặt trong có cần phải nhổ răng hay không?”. Nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào liên quan đến các bệnh lý nha chu hoặc niềng răng thưa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo hotline:

 

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục