Niềng răng móm mất bao lâu?

Niềng răng móm là một trong những phương pháp chỉnh nha phổ biến, giúp đem lại nụ cười hoàn hảo và hàm răng đều đặn, chắc khỏe đầy tự tin. Vậy niềng răng móm có mất nhiều thời gian không, phải làm sao để rút ngắn thời gian điều trị? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt đi sâu vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp niềng răng móm

Hiện nay trên thế giới, có rất nhiều phương pháp niềng răng móm, trong đó phổ biến nhất là:

Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật chỉnh nha truyền thống, sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để di chuyển răng đến vị trí chuẩn trên cung hàm. Có rất nhiều loại mắc cài để bạn tham khảo và lựa chọn như: mắc cài kim loại, pha lê, sứ…Mỗi một loại mắc cài có những ưu khuyết điểm khác nhau và có ảnh hưởng nhất định đến thời gian niềng răng móm.

Niềng răng móm mất bao lâu

Về cấu tạo, niềng răng mắc cài có niềng răng mặt ngoài và niềng răng mặt trong. Với kỹ thuật cổ điển, các mắc cài sẽ lộ ra bên ngoài khi bạn nắn chỉnh răng móm. Còn với niềng răng mặt trong, các mắc cài sẽ được giấu kín vào bên trong, giáp với lưỡi. Phương pháp này giúp đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và hiệu quả điều trị cũng tương đương với phương pháp truyền thống.

Niềng răng không mắc cài

Với sự phát triển không ngừng của y học hiện đại, niềng răng không mắc cài đã ra đời, đánh dấu một bước tiến lớn trong lịch sử ngành chỉnh nha. Với các khay niềng trong suốt, phương pháp này gần như vô hình với người đối diện, đem đến cho bạn sự tự tin, thoải mái trong suốt quá trình niềng răng móm. Bên cạnh đó, với tính năng tháo lắp linh hoạt, bạn cũng sẽ dễ dàng chăm sóc và vệ sinh răng miệng hơn.

Tham khảo: Niềng răng invisalign – bí mật của nụ cười hoàn hảo, quyến rũ

Niềng răng móm mất bao lâu?

Có rất nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến thời gian niềng răng móm, trong đó phổ biến nhất là:

Tình trạng răng miệng của bệnh nhân

Trước khi niềng răng móm, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp chiếu tổng quát để đưa ra các đánh giá và kết luận về tình trạng của bệnh nhân. Khi xác định được mức độ sai lệch khớp cắn, các bác sĩ sẽ lập ra phác đồ điều trị thích hợp cho từng người bệnh. Thời gian niềng răng móm trung bình kéo dài từ 12-24 tháng, tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân.

Trong trường hợp bệnh nhân có các bệnh lý nha chu hoặc bắt buộc phải nhổ răng, bác sĩ sẽ có các chỉ định thích hợp để giúp quá trình niềng răng thành công tốt đẹp nhất.

Độ tuổi tiến hành niềng răng móm

Để việc niềng răng móm diễn ra nhanh chóng và thuận lợi nhất, bạn nên tiến hành chỉnh nha trong khoảng thời gian từ 8-18 tuổi. Theo các chuyên gia, đây là thời điểm xương và răng đang phát triển, thích hợp cho việc nắn chỉnh răng. Càng nhiều tuổi, việc chỉnh nha sẽ trở nên khó hơn, thời gian điều trị kéo dài và tốn kém chi phí hơn.

Tham khảo: Niềng răng độ tuổi nào thích hợp nhất?

Loại khí cụ chỉnh nha mà bạn lựa chọn

Như bạn đã biết, có rất nhiều phương pháp để niềng răng móm với những loại khí cụ chỉnh nha khác nhau. Mỗi một loại đều có những đặc điểm và tính năng riêng, từ đó quyết định thời gian niềng răng móm.

Các loại niềng răng mắc cài

Trình độ tay nghề của bác sĩ điều trị

Niềng răng móm là một kỹ thuật chỉnh nha phổ biến, tuy nhiên để việc điều trị đạt kết quả cao và nhanh chóng không phải là điều dễ dàng. Các thao tác phải được thực hiện chuẩn chỉ, đúng quy trình, chính xác đến từng chi tiết. Nếu để xảy ra bất kỳ sai sót nào, không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, mà còn gây nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của bệnh nhân.

Như vậy, để rút ngắn thời gian điều trị, đảm bảo an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình niềng răng, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có chất lượng trong ngành nha khoa thẩm mỹ.

Tại Nha khoa Lạc Việt, chúng tôi áp dụng công nghệ Mắc cài 3M UGSL để nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian niềng răng móm. Cơ chế tự buộc Nitinol sẽ giúp các răng dễ dàng dịch chuyển đến đúng vị trí thích hợp, nhanh chóng đem lại cho bạn một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp như ý.

Trên đây là những giải đáp của chuyên gia Lạc Việt về vấn đề niềng răng móm mất bao lâu. Để được tư vấn và điều trị một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:

Lạc Việt Orthodontics, Trung tâm niềng răng công nghệ cao chuyên biệt và chuyên sâu tại Hà Nội

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục