Thời gian niềng răng mất bao lâu? Làm sao để rút ngắn thời gian niềng răng?

Niềng răng là phương pháp điều trị mang lại nhiều lợi ích nhất cho những trường hợp răng hô, móm, chen chúc. Tuy nhiên thời gian niềng răng khá lâu là một trong những rào cản khiến nhiều người e ngại. Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu niềng răng mất bao lâu? và cùng chúng tôi tìm hiểu những công nghệ niềng răng rút ngắn thời gian điều trị đang được áp dụng tại trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?
Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Cơ chế di chuyển răng khi mang niềng.

Trước khi đi vào tìm hiểu thời gian niềng răng trong bao lâu. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cơ chế di chuyển răng trong khi mang niềng, để hiểu hơn tại sao phương pháp niềng răng lại mất nhiều thời gian điều trị hơn các phương pháp khác.

Sự di chuyển răng trong khi niềng răng là quá trình tiêu xương tại vùng răng tới và bồi đắp xương vào vùng răng đi. Khi một lực chỉnh nha tác động vào răng, thông qua chân răng lực chỉnh nha sẽ ép lên vùng dây chằng nha chu, gây ra tiêu xương tại vùng răng di chuyển tới, nhờ tác động tiêu xương vùng răng cần đến nên răng có thể di chuyển vào đó dễ dàng, sau khi răng di chuyển đi, khoảng trống tại vị trí chân răng cũ sẽ được xương mới “bò” vào lấp đầy. Một chu trình sinh trưởng của tế bào xương nhanh nhất là 120 ngày, do đó để có thể lấp đầy khoảng trống cần phải có thời gian nhất định.

Để tránh tình trạng tiêu xương lan tỏa mất kiểm soát, lực chỉnh nha cần được tác động nhẹ nhàng, để quá trình tiêu xương và bồi xương diễn ra đồng bộ. Khoảng di chuyển răng càng dài thì thời gian niềng răng càng lâu.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?
Những gạch kẻ ngang biểu hiện vùng tiêu xương khi răng di chuyển.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc khá nhiều yếu tố, dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

 • Mức độ sai lệch răng của bạn.

Yếu tố quyết định thời gian niềng răng mất bao lâu là mức độ lệch lạc, hô, móm răng của bạn. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, niềng răng là một quá trình di chuyển răng diễn ra một cách từ từ, phù hợp với quá trình tiêu xương và bồi xương, do đó quãng đường răng di chuyển càng xa thì thời gian điều trị càng lâu, chỉ di chuyển đơn thuần chân răng sẽ nhanh hơn những trường hợp phải di chuyển cả xương ổ răng.

Trong trường hợp bạn bị hô răng, thời gian niềng răng sẽ là lâu nhất, vì ngoài di chuyển răng, còn cần phải di chuyển cả mảng xương ổ răng phía trước lùi ra sau. Với những phương pháp niềng răng cổ điển thì thời gian nắn chỉnh răng với răng hô là từ 2 năm đến 3,5 năm tùy mức độ.

Với trường hợp răng móm hoặc răng khấp khểnh, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn vì thông thường chỉ cần di chuyển mỗi chân răng. Thời gian cho nhóm này xấy xỉ 2 năm.

 • Độ tuổi niềng răng.

Niềng răng mất bao lâu cùng phụ thuộc vào độ tuổi mang niềng, với những người có độ tuổi dưới 25 thì thời gian mang niềng sẽ nhanh hơn, vì khả năng tái tạo xương tốt hơn, nhanh hơn. Tuy nhiên độ tuổi không phải là yếu tố ảnh hưởng quá nhiều đến thời gian niềng răng, đặc biệt là những phương pháp niềng răng tiên tiến.

 • Loại khí cụ niềng răng.

Đây cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian niềng răng mất bao lâu. Về mặt sinh cơ học, chỉnh nha là quá trình di chuyển của răng trên dây cung thông qua hệ thống mắc cài gắn chặt trên răng. Cơ chế này tương tự như đoàn tàu di chuyển trên đường ray xe lửa thông qua hệ thống bánh tàu.

Sự di chuyển răng này phụ thuộc vào lực ma sát phát sinh giữa dây cung và mắc cài, ma sát càng thấp thì răng di chuyển càng nhanh và thời gian niềng răng sẽ ngắn.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?
Một trường hợp niềng răng tại trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt.

** Lưu ý: kết quả điều trị có thể thay đổi tùy cơ địa của mỗi người **

Những giải pháp niềng răng nhanh tại trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt.

Với sự phát triển vượt bậc của khí cụ chỉnh nha cũng như sự hiểu biết rõ hơn về cơ sinh học di chuyển răng trong chỉnh nha, những công nghệ niềng răng nhanh, hiệu quả ngày càng được áp dụng nhiều hơn, tại trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt, chúng tôi hiện đang rút ngắn thời gian điều trị niềng răng bằng những công nghệ hàng đầu sau:

Rút ngắn thời gian mang niềng nhờ ứng dụng công nghệ rung đa điểm.

Đây là công nghệ niềng răng mới nhất giúp quá trình di chuyển răng nhanh chóng, an toàn và chính xác.

Cơ chế của công nghệ rung đa điểm trong niềng răng.

Về mặt sinh học, khi chịu tác động theo chu trình bởi sự rung liên tục, quá trình kích hoạt tế bào sẽ diễn ra nhanh hơn, giúp cho những tạo cốt bào và hủy cốt bào hoạt động tích cực hơn, răng di chuyển nhanh hơn vì thế giúp cho thời gian niềng răng nhanh hơn.

Tại trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt, chúng tôi sử dụng công nghệ Locition Bone (gọi tắt là công nghệ LB) là công nghệ kích hoạt siêu âm cao tần, tác động gián tiếp phần dây chằng quanh răng và lá cứng xương ổ răng thông qua máy rung siêu câm tần suất cao, giúp kích hoạt nhanh chóng các tế bào tạo xương và hủy xương, đồng thời tăng nguồn máu nuôi dưỡng vùng quanh răng, giúp răng sau chỉnh nha khỏe mạnh hơn, an toàn hơn và hiệu quả điều trị cao hơn.

Quy trình kích hoạt rung đa điểm.

Tại mỗi lần tái khám, khách hàng sẽ được sự dụng mày LB tác động rung liên tục trong vòng trung bình là 15 phút/ 1 lần. Bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu khi được sử dụng công nghệ này.

Hiệu quả điều trị:

LB giúp rút ngắn được ½ thời gian điều trị so với công nghệ cũ cụ thể như sau:

 • Răng hô: 1 năm đến 2 năm.
 • Răng móm: 1 năm đến 16 tháng.
 • Răng khấp khểnh: tùy mức độ từ 6 tháng đến 16 tháng.
 • Răng thưa: tùy mức độ từ 2 tháng đến 1 năm.
Thời gian niềng răng mất bao lâu?
Kích hoạt tăng sinh trước khi sử dụng sóng cao tần.

Rút ngắn thời gian niềng răng nhờ công nghệ trượt không ma sát Smart Clip.

Đây cũng là một trong những kỹ thuật niềng răng tiên tiến giúp rút ngắn thời gian điều trị niềng răng hiệu quả.

Cơ chế điều trị của Smart Clip.

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, niềng răng là sự di chuyển của răng trên dây cung thông qua hệ thống mắc cài, ma sát phát sinh giữa dây cung và mắc cài sẽ quyết định đến thời gian mang niềng.

Với hệ thống niềng răng truyền thống, dây cung được cố định vào rãnh mắc cài thông qua hệ thống chun buộc dẫn tới phát sinh ma sát lớn làm kéo dài thời gian mang niềng, mặt khác, rãnh mắc cài không được xử lý tinh xảo, giúp cho quá trình di chuyển răng khó khăn.

Tại trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt, chúng tôi ứng dụng công nghệ Smart Clip, là công nghệ niềng răng hàng đầu của Mỹ. Với Smart Clip, dây cung được cố định vào rãnh mắc cài bởi hệ thống clip tự đóng, hoàn toàn không phát sinh ma sát giữa 2 thành phần này giúp răng di chuyển nhanh hơn, êm ái hơn và ít đau đớn hơn. Mặt khác, rãnh mắc cài của công nghệ Smart Clip được mạ phủ một lớp mỏng titanium giúp răng di chuyển nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

Hiệu quả của công nghệ Smart Clip.

 • Răng hô: 2 năm.
 • Răng móm: 16 tháng đến 2 năm
 • Răng khấp khểnh: 1 năm đến 2 năm.
 • Răng thưa: tùy mức độ từ 6 tháng đến 1 năm.

Rút ngắn thời gian đeo niềng răng nhờ sử dụng mini vít chỉnh nha.

Mini vít niềng răng là một phát minh vĩ đại trong ngành nắn chỉnh răng hiện đại, không những rút ngắn thời gian điều trị mà còn mang lại kết quả điều trị hoàn hảo hơn.

Tại trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt, chúng tôi sử dụng kỹ thuật mini screw cắm cành cao, hay tam giác hậu hàm, không những rút ngắn thời gian điều trị niềng răng, mà còn hạn chế nhổ răng khi niềng răng.

Với sự phối hợp giữa khí cụ nong hàm Transfoce với mini vít, chúng tôi đã hạn chế rất nhiều trường hợp niềng răng phải nhổ răng ở các cơ sở nha khoa khác chuyển đến.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?
Sử dụng mini vít để rút ngắn thời gian điều trị

** Lưu ý: hiệu quả điều trị có thể thay đổi tùy co địa của mỗi người **

Niêng răng siêu tốc với kỹ thuật giải phẫu xương vỏ.

Trong những trường hợp khách hàng có yêu cầu tối cần thiết phải niềng răng nhanh, chúng tôi áp dụng kỹ thuật phẫu tích giảm áp xương vỏ, giúp niềng răng đạt kệt quả chỉ sau 6 tháng điều trị. Tuy nhiên kỹ thuật này khá tốn kém, chúng tôi tự hào là đơn vị đầu tiên tại Hà Nội áp dụng kỹ thuật này để rút ngắn thời gian mang niềng cho người bệnh.

Để tìm hiều thêm về trường hợp của bạn niềng răng mất bao lâu? Hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn bởi những chuyên gia hàng đầu của chúng tôi bạn nhé.

Trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt, trung tâm chuyên sâu và chuyên biệt về niềng răng.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục