Niềng răng thưa và những điều cần biết.

Niềng răng thưa là một trong những phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất. Niềng răng thưa có nhiều ưu điểm mà các phương pháp khắc phục răng thưa khác không có được. Vậy, có những cách niềng răng thưa nào? Quy trình niềng răng thưa như thế nào? niềng răng thưa giá bao nhiêu? hãy cùng chuyên gia niềng răng Lạc Việt tìm hiểu bạn nhé.

Niềng răng thưa mất bao lâu?
Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa, hay còn gọi là chỉnh nha răng thưa hay nắn chỉnh răng thưa, là phương pháp điều trị răng thưa bằng cách sử dụng các khí cụ niềng răng tạo lực nhẹ liên tục kéo các răng lại gần nhau để khắc phục tình trạng thưa răng.

Có những loại niềng răng thưa nào?

Khác với niềng răng hô hay niềng răng móm là chỉ có thể sử dụng niềng răng mắc cài mặt ngoài mới mang lại kết quả tốt, răng thưa có thể sử dụng nhiều phương pháp niềng răng khác nhau để đạt được kết quả.

Niềng răng thưa bằng mắc cài mặt ngoài.

Đây là cách khắc phục răng thưa bằng niềng tốt và giá rẻ nhất, niềng răng mắc cài mặt ngoài sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung gắn vào mặt ngoài răng, hệ thống này sẽ phát sinh lực nhẹ liên tục, giúp các răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Chỉnh răng thưa bằng niềng mắc cài có nhiều ưu điểm như thời gian điều trị nhanh từ 6 tháng đến 1 năm. Chi phí điều trị phù hợp, có nhiều loại mắc cài để lựa chọn. Hiệu quả nhanh chóng, hoàn hảo và an toàn.

Niềng răng mắc cài mặt ngoài có nhược điểm là tính thẩm mỹ trong thời gian mang niềng kém có thể ảnh hưởng đến giao tiếp của bạn.

    >>>> Bài chi tiết: Niềng răng mắc cài mặt ngoài là gì?

Niềng răng thưa bằng mắc cài mặt lưỡi.

Cũng giống như niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mắc cài mặt trong sử dụng hệ thống mắc cài chuyên dụng mặt lưỡi, gắn vào mặt trong răng sau đó sử dụng hệ thống dây cung và chun, sinh lực nhẹ liện tục di chuyển các răng sát lại nhau để khắc phục răng thưa.

Niềng răng mặt lưỡi có ưu đểm là có tình thẩm mỹ cao trong thời gian mang niềng vì mắc cài và dây cung được đặt vào mặt trong răng nên người đối diện không thể phát hiện ra bạn đang mang niềng. Tuy nhiên loại niềng này có nhược điểm là giá thành cao, khó vệ sinh và vướng hơn các loại niềng răng khác.

   >>>> Bài chi tiết: Niềng răng mắc cài mặt trong.

Niềng răng thưa bằng máng nắn – niềng răng không mắc cài.

Đây là công nghệ niềng răng thưa mới nhất, niềng răng thưa bằng máng nắn không sử dụng hệ thống mắc cài như phương pháp niềng răng cũ, mà sử dụng hệ thống máng nắn bằng nhựa chuyên biệt có tính đàn hồi cao, hệ thống máng nắn này sẽ phát sinh ra lực giúp các răng di chuyển lại gần nhau.

Niềng răng không mắc cài có ưu điểm là hiệu quả khắc phục răng thưa cao, thẩm mỹ tốt trong thời gian mang niềng, dễ chịu không vướng cộm, dễ dàng vệ sinh vì có thể tự tháo ra lắp vào. Tuy nhiên nó có nhược điểm lớn nhất là chi phí điều trị cao.

Niềng răng thưa giá bao nhiêu.
Các phương pháp nắn chỉnh răng thưa bằng niềng.

Niềng răng thưa giá bao nhiêu?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, hiện nay có nhiều phương pháp niềng răng thưa khác nhau và do đó giá niềng răng thưa cũng khác nhau tùy phương pháp, dưới đây là bảng giá các loại niềng răng thưa tại trung tâm niềng răng Lạc  Việt của chúng tôi.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT NGOÀI

Loại niềng răng Xuất xứ Giá thành 2 hàm
Mắc cài buộc chun 3M UGSL USA 25.000.000
Mắc cài buộc chun OQ Korea 20.000.000
Mắc cài tự buộc Smart Clip USA 30.000.000
Mắc cài tự buộc AO USA 30.000.000
Mắc cài sứ 3M Unitek USA 30.000.000
Mắc cài sứ tự buộc 3M Unitek USA 40.000.000

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chưa bao gồm chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoạn và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm. 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG

Loại niềng răng Xuất xứ Giá thành 2 hàm
CLB Hàn Quốc 65.000.000
Alias Nhật 80.000.000
Incognito Mỹ 120.000.000

Lưu ý:

Giá trên đã bao gồm chi phí nhổ răng để niềng răng, chi phí hàm duy trì sau niềng răng, chưa bao gồm chi phí chụp phim đo sọ để chẩn đoạn và lập kế hoạch khi niềng răng.

Giá niềng răng một hàm bằng 2/3 tổng giá và không áp dụng các chương trình khuyến mại cho trường hợp niềng răng một hàm. 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG BẰNG MÁNG NẮN

Loại niềng răng Xuất xứ Giá thành 2 hàm
Clera Align Hàn Quốc 60.000.000
Invisalign Mỹ 120.000.000

Thời gian niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa là loại niềng răng có thời gian điều trị ngắn nhất. Tùy theo tình trạng răng thưa cũng như nguyên nhân gây nên thưa răng của bạn sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Thông thường thời gian niềng răng thưa kéo dài từ 6 tháng đến 1,5 năm.

    >>>> Bài chi tiết: niềng răng thưa mất bao lâu?

Niềng răng thưa có đau không?

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của khí cụ nắn chỉnh răng, những khí cụ thế hệ mới chỉ sinh ra lực rất nhẹ tác động lên răng nên không gây ra đau đớn gì cả. chỉ có cảm giác tức nhẹ trong vòng 3 ngày sau khi gắn niềng răng.

Bạn nên niềng răng thưa ở đâu tại Hà Nội?

Niềng răng là một phương pháp điều trị chuyên sâu, đòi hỏi bác sĩ phải được đào tạo bài bản, có kiến thức sâu rộng về khớp cắn, nha chu, sinh lý học di chuyển răng, thẩm mỹ khuôn mặt cũng như hiểu biết thấu đáo về cấu trúc sọ mặt. Niềng răng cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha với trang thiết bị chẩn đoán hỗ trợ phù hợp nhất. Trung tâm niềng răng Lạc Việt là trung tâm chuyên sâu về implant với nhiều ưu điểm vượt trội sau:

Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia chỉnh nha hàng đầu.

Tại Lạc Việt, tất cả đội ngũ bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, từng tu nghiệp chuyên sâu tại Mỹ về nắn chỉnh răng như Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang – Tốt nghiệp thạc sĩ chỉnh nha tại Học Viện Nha Khoa Hoa Kỳ (USDI – United State Dental Institude).Chứng chỉ POS (Progressive Orthodontic Seminar) do Học viện nha khoa Hoa Kỳ cấp. Thành viên hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO). Thành viên hiệp hội chỉnh nha mặt lưỡi Hàn Quốc. Thạc sĩ bác sĩ Thái Khắc Vinh – Tốt nghiệp thạc sĩ Răng Hàm Mặt tại trường Đại Học Y Hà Nội. Tu nghiệp chuyên sâu tại đại học Bordeaux-Segalen II (Pháp) chuyên ngành răng giả – implant nha khoa.

Bạn đọc tìm hiểu chi tiết đội ngũ bác sĩ chỉnh nha của chúng tôi tại ĐÂY.

Niềng răng thưa có đau không
Chứng chỉ POS của thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Trang. Được cấp bởi hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ.

Chúng tôi ứng dụng những công nghệ niềng răng hiện đại nhất.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên gia hàng đầu và trang thiết bị hiện đại bậc nhất, chúng tôi hiện đang áp dụng những công nghệ niềng răng hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội: hiệu quả cao, thời gian niềng răng nhanh chóng, thẩm mỹ hoàn hảo, không đau, không khó chịu.

Bạn đọc tìm hiểu những công nghệ niềng răng hàng đầu của chúng tôi tại ĐÂY.

Trang thiết bị hiện đại – phù hợp với chuyên ngành nắn chỉnh răng.

Là một trung tâm chuyên sâu về niềng răng, chúng tôi trang bị hệ thống máy móc hiện đại và phù hợp bậc nhất, giúp ích đắc lực cho quá trình chẩn đoán, lên kế hoạch điều trị và theo giõi điều trị.

Chi tiết trang thiết bị của chúng tôi bạn đọc vui lòng tìm hiểu tại ĐÂY.

Để tìm hiểu thêm về niềng răng thưa, hãy đến trung tâm niềng răng công nghệ cao Lạc Việt để được khám, tư vấn và chụp X Quang miễn phí bởi đội ngũ bác sĩ chỉnh nha tốt nhất của chúng tôi.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục