Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt! Em là Ngọc Anh, hiện tại là nhân viên văn phòng. Em dự định đi niềng răng trong suốt vì nó rất đẹp, phù hợp với công việc của em. Tuy nhiên em nghe nói phải nhổ răng trước khi niềng, có đúng không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

(Ngọc Anh, Hà Nội)

Chuyên gia giải đáp:

Chào Ngọc Anh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa Lạc Việt. Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Niềng răng trong suốt là giải pháp chỉnh nha lý tưởng, đem đến giá trị thẩm mỹ và hiệu quả điều trị cao. Phương pháp này rất phù hợp cho tình trạng sai lệch khớp cắn nhẹ. Các khay niềng sẽ tạo một lực siết phù hợp lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Chỉ từ 1-2 năm, bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp, tự tin và quyến rũ.

Niềng răng trong suốt là gì

Trong chỉnh nha, việc nhổ răng trước khi niềng là chỉ định khá phổ biến. Mục đích của thao tác này là tạo khoảng trống, giúp răng dịch chuyển dễ dàng. Nhổ răng thường được áp dụng trong các trường hợp cung hàm hẹp, răng mọc lệch lạc, chen chúc. Răng được nhổ thường là răng số 4 hoặc răng số 8 (răng khôn). Tùy tình hình thực tế, bác sĩ có thể chỉ định nhổ nhiều răng cùng lúc.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng. Đó là răng thưa và niềng răng ở trẻ em.

Trong trường hợp răng thưa, giữa các răng đã có sẵn kẽ hở. Các bác sĩ sẽ tận dụng khoảng trống này để giúp răng di chuyển. Còn ở trẻ em, các răng và xương còn đang phát triển, nên không cần nhổ răng trước khi niềng. Nếu nhổ răng ở độ tuổi này, có thể gây tổn thương nướu và răng.

Trong trường hợp của bạn, chúng tôi chưa nắm rõ được tình trạng răng miệng của bạn như thế nào. Để có câu trả lời chính xác, bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại Nha khoa Lạc Việt. Tại đây, các bác sĩ sẽ kiểm tra, tư vấn và có phác đồ điều trị thích hợp nhất. Chúng tôi luôn vận dụng mọi phương pháp để niềng răng không nhổ răng, giúp giảm đau, tránh biến chứng và bảo tồn mô răng thật. Chính vì vậy, bạn không nên quá lo lắng, hãy chuẩn bị tốt tinh thần để đón nhận hàm răng đều đẹp nhất!

Niềng răng trong suốt không phải nhổ răng tại Lạc Việt

Khi đến với Nha khoa Lạc Việt, bạn sẽ được trải nghiệm quy trình niềng răng trong suốt chuẩn quốc tế. Mọi chi tiết trong quá trình điều trị đều được tính toán cẩn thận, chính xác trên phần mềm chuyên dụng. Chuỗi khay niềng được sản xuất trên công nghệ độc quyền của Mỹ, đem đến độ tương thích và hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo. Các bác sĩ luôn hạn chế chỉ định nhổ răng nhờ các kỹ thuật tiên tiến nhất, đó là:

Khí cụ nong rộng hàm 3D Transfoce            

Để nong rộng hàm, các nha sĩ sẽ gắn trực tiếp khí cụ này lên răng. Transforce sẽ tạo ra một lực liên tục, ổn định, giúp kéo dãn xương hàm. Phương pháp này rất hiệu quả cho trường hợp răng lệch lạc, chen chúc vừa phải.

Kỹ thuật Niềng răng không nhổ răng

Kỹ thuật di xa toàn hàm        

Đây là một trong những phương pháp niềng răng không nhổ răng hiện đại nhất. Các bác sĩ sẽ sử dụng mini vít làm điểm tựa để đẩy lùi toàn bộ hàm ra phía sau. Phương pháp này sẽ tạo ra khoảng trống mà không phải nhổ răng, giúp răng dịch chuyển đến vị trí chuẩn trên cung hàm.

Tuy nhiên, trong trường hợp phức tạp, nhổ răng là chỉ định cần thiết. Với sự hỗ trợ của máy siêu âm cao tần, việc nhổ răng sẽ diễn ra an toàn và nhanh chóng. Phương pháp này giúp giảm đau, tránh biến chứng khi nhổ răng.

Bên cạnh đó, việc tuân thủ chặt chẽ mọi chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng. Chế độ ăn uống, chăm sóc và vệ sinh răng niềng thích hợp cũng giúp quá trình chỉnh nha thuận lợi và hoàn hảo hơn.

Như vậy với các thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng rằng bạn đã có lời giải đáp cho câu hỏi “ Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?”. Nếu còn bất cứ băn khoăn, lo lắng nào liên quan đến các bệnh lý nha chu hoặc niềng răng thưa, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo hotline:

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục