Quy trình niềng răng không mắc cài.

Niềng răng không mắc cài, hay còn gọi là niềng răng bằng máng nắn trong suốt là giải pháp niềng răng 3D tiên tiến nhất hiện nay. Có nhiều quy trình niềng răng không mắc cài được đề xuất. Tại trung tâm niềng răng Lạc Việt, chúng tôi áp dụng quy trình niềng răng không mắc cài Style Line, được đề xuất và áp dụng bởi hiệp hội Align Technology, INC Hoa Kỳ, quy trình cơ bản gồm 4 bước sau:

Bước 1: Phân tích ca lâm sàng và lập kế hoạch điều trị.

Trước hết cần khẳng định, không phải trường hợp sai lệch răng mặt nào cũng có thể niềng răng không mắc cài được, loại niềng răng này chỉ áp dụng tốt trong những trường hợp răng chen chúc khấp khểnh, răng thưa, răng móm. Kết quả hạn chế trong những trường hợp răng hô, đặc biệt là hô do xương. Do vậy bước đầu tiên trong quy trình niềng răng không mắc cài chính là phân loại ca lâm sàng, trả lời cho câu hỏi “trường hợp của bạn có niềng răng không mắc cài được không”.

Sau khi tiếp nhận ca lâm sàng, chúng tôi tiến hành phân tích chẩn đoán để phát hiện các sai lệch răng mặt và tiến hành lập kế hoạch di chuyển răng chi tiết. Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình điều trị. Một kế hoạch sai lầm sẽ dẫn tới thất bại.

Bước 2: Kiểm tra Clincheck và in máng nắn trong suốt.

 

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục