Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật niềng răng truyền thống, sử dụng các mắc cài đính trực tiếp lên răng, kết hợp với các dây cung để tạo lực di chuyển răng. Phương pháp này có ưu điểm là phù hợp với tất cả các vấn đề của răng, hiệu quả điều trị với giá thành phù hợp. Trong đó, niềng răng mắc cài tự đóng là kỹ thuật tiên tiến nhất, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và rút ngắn thời gian niềng răng.

Tại sao nên chọn niềng răng mắc cài tự buộc?

Về vật liệu, các mắc cài có thể được làm từ kim loại như thép không gỉ, vàng, bạc hoặc bằng sứ. Các mắc cài bằng kim loại có độ bền cao, giá cả hợp lý, phù hợp cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, thì mắc cài bằng sứ và mắc cài mặt lưỡi được đánh giá cao hơn.

Xét về cấu tạo, niềng răng mắc cài được chia làm hai loại, đó là mắc cài thường và mắc cài tự đóng. Mắc cài thường sử dụng dây thun để cố định dây cung không bung tuột khỏi khe mắc cài. Còn niềng răng mắc cài tự đóng thì sử dụng hệ thống nắp trượt để giữ dây cung. Như vậy, mắc cài tự đóng giúp dây cung di chuyển dễ dàng và hạn chế khả năng bị tuột khỏi khe mắc cài hơn mắc cài thường.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Mắc cài thường có khóa dây bằng chun, có những di chuyển không mong muốn của răng, quy trình điều trị điều trị phức tạp và kéo dài. Còn với niềng răng mắc cài tự đóng, khóa dây sẽ hạn chế những di chuyển ngoài ý muốn, giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Quy trình niềng răng mắc cài tự đóng

Để đem đến hiệu quả điều trị cao và sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng, Nha khoa Lạc Việt luôn áp dụng quy trình niềng răng mắc cài tự đóng chuẩn quốc tế. Các bước được tiến hành tuần tự như sau:

Khám xét tổng quát và tư vấn cho bệnh nhân

Trước khi niềng răng mắc cài tự đóng, bạn sẽ được nha sĩ kiểm tra răng miệng tổng quát để đánh giá mức độ sai lệch khớp cắn và phát hiện sớm các bệnh nha chu. Để khảo sát cấu trúc xương hàm, cung hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp Xquang cho bệnh nhân. Bạn sẽ được tư vấn về các loại hình niềng răng hiện nay để lựa chọn phương pháp phù hợp và tối ưu nhất.

Tham khảo: Các loại niềng răng mắc cài tại Nha khoa Lạc Việt

Nếu phát hiện ra bất kỳ bệnh lý nào liên quan đến răng và nướu của bạn, bạn sẽ được chỉ định điều trị dứt điểm trước khi niềng răng mắc cài tự đóng. Đây là bước tạo tiền đề cho sự thành công của quá trình niềng răng và đem lại cho bạn một hàm răng khỏe mạnh và đều đẹp.

Xác định phác đồ điều trị chi tiết

Dựa vào các dữ liệu thu được từ quá trình thăm khám, các bác sĩ sẽ xây dựng một phác đồ điều trị chi tiết cho bệnh nhân. Các bác sĩ sẽ tính toán sao cho lực siết của các mắc cài và dây thun thật nhẹ nhàng và phù hợp. Đồng thời, nếu xác định cần phải nhổ răng trước khi niềng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng cho bệnh nhân. Mọi tình huống phát sinh trong suốt quá trình niềng răng sẽ được các nha sĩ dự trù và chuẩn bị phương án xử lý chính xác.

Lấy dấu mẫu hàm của bệnh nhân

Sau khi đã có phác đồ điều trị cụ thể, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu mẫu hàm của bệnh nhân. Các thông tin về dấu mẫu hàm của người bệnh sẽ được gửi đến trung tâm chế tạo mắc cài niềng răng. Với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến nhất, mỗi một bộ niềng răng mắc cài tự buộc sẽ được sản xuất riêng cho từng bệnh nhân.

lay dau mau ham nieng rang

Tiến hành niềng răng mắc cài tự đóng

Trước khi bắt đầu, các nha sĩ sẽ vệ sinh thật sạch khoang miệng của bệnh nhân. Tất cả các thiết bị và dụng cụ chỉnh nha đều được vô trùng. Các mắc cài sẽ được gắn lên răng bệnh nhân bằng một chất keo đặc biệt. Các nha sĩ sẽ tiến hành đi dây cung trên các mắc cài tự buộc và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất.

Hẹn tái khám định kỳ

Sau khi niềng răng mắc cài tự đóng, bạn sẽ có một lịch hẹn tái khám định kỳ được sắp xếp bởi các nha sĩ. Cứ khoảng từ 3-4 tuần, bạn phải đến gặp trực tiếp nha sĩ để điều chỉnh lực kéo của hệ thống mắc cài. Tùy vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, mà thời gian niềng răng sẽ dài hay ngắn. Thông thường, một ca điều trị bằng niềng răng mắc cài tự buộc dao động trong khoảng từ 12-24 tháng. Trong trường hợp phức tạp, việc niềng răng có thể lâu hơn, lên đến 30 tháng.

Tuy nhiên, hiệu quả và giá trị mà niềng răng mắc cài tự đóng đem đến cho bạn thì hoàn toàn xứng đáng. Bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều đẹp, chắc khỏe trong mơ. Với nụ cười hoàn hảo, phong thái tự tin và quyến rũ, chắc chắn bạn sẽ chinh phục được mọi đỉnh cao trong cuộc sống và công việc của mình.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục