Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp giúp nắn chỉnh răng hiệu quả, chuẩn khớp cắn, đem đến hàm răng hoàn hảo, đều đẹp. Bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một thần thái tự tin, nụ cười quyến rũ trong công việc và cuộc sống. Vậy quy trình niềng răng thẩm mỹ được tiến hành như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt tìm hiểu trong bài viết sau.

Nên niềng răng thẩm mỹ trong trường hợp nào?

Niềng răng thẩm mỹ sử dụng các khí cụ chỉnh nha để gắn cố định hoặc tháo lắp trên bề mặt răng. Các khí cụ này giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, tái tạo khớp cắn đúng chuẩn. Các trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ bao gồm: răng hô móm, răng khấp khểnh, răng mọc lệch, răng thưa. Các dạng sai lệch khớp cắn như khớp cắn hở, khớp cắn sâu, khớp cắn chéo.

cac-dang-sai-lech-khop-can

Sau khi điều trị bằng niềng răng thẩm mỹ, bạn sẽ có một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp. Chức năng ăn nhai được cải thiện, giúp việc ăn uống thuận tiện hơn. Khi răng đã trở nên đều đẹp, việc chăm sóc, vệ sinh răng miệng cũng rất dễ dàng, giúp phòng tránh các bệnh lý như sâu răng, hôi miệng…một cách hiệu quả.

Kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ

Với sự tiến bộ của khoa học hiện đại, ngày nay có rất nhiều phương pháp niềng răng thẩm mỹ khác nhau. Tùy vào tình trạng răng miệng, điều kiện và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại hình chỉnh nha phù hợp nhất.

Hiện nay, có hai phương pháp niềng răng thẩm mỹ phổ biến, đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài là kỹ thuật sử dụng các khí cụ chỉnh nha cố định, gắn bên trong hoặc bên ngoài mặt răng. Các bác sĩ sẽ điều chỉnh hệ thống mắc cài và dây cung sao cho hợp lý, giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn trên cung hàm. Có rất nhiều loại mắc cài cho bạn lựa chọn: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi. Mỗi một loại mắc cài đều có ưu nhược điểm và chỉ định điều trị khác nhau. Khi sử dụng phương pháp này, bạn nên có chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng thích hợp. Các bác sĩ sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn chăm sóc răng niềng đúng cách.

cac phuong phap nieng rang

Niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng răng trong suốt. Đây là phương pháp hiện đại, đáp ứng tính thẩm mỹ cao nhất trong các loại hình chỉnh nha. Các khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt, rất an toàn và thuận tiện cho người dùng. Nếu có mức độ sai lệch khớp cắn nhẹ, nhu cầu thẩm mỹ cao, đây chính là phương pháp lý tưởng nhất dành cho bạn.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Tại Nha khoa Lạc Việt, quy trình niềng răng thẩm mỹ được thực hiện theo đúng chuẩn quốc tế. Mọi thao tác đều được tiến hành chính xác, bài bản. Các bước niềng răng thẩm mỹ được tiến hành như sau:

Chụp phim bằng máy X-quang ConeBeam CT 3D: Đây là phương pháp thăm khám ứng dụng công nghệ hiện đại, đem đến kết quả chính xác. Căn cứ vào hình ảnh trên phim chụp, các bác sĩ sẽ có chẩn đoán và kết luận về tình trạng răng miệng của bệnh nhân, từ đó đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất.

-Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Align Pro: Với phần mềm này, các bác sĩ tại Nha khoa Lạc Việt sẽ lập kế hoạch điều trị, theo dõi và điều chỉnh để có hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Lấy mẫu dấu hàm của bệnh nhân: Bạn sẽ được lấy cao răng và làm vệ sinh khoang miệng trước khi lấy dấu hàm. Mẫu dấu này sẽ được chuyển đến phòng labo để thiết kế và chế tác bộ khí cụ chỉnh nha tương ứng.

Tiến hành niềng răng thẩm mỹ: Tùy vào loại hình chỉnh nha mà bạn lựa chọn, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ lên bề mặt răng. Các thao tác sẽ được thực hiện bài bản, đúng kỹ thuât, đem đến sự an toàn và thoải mái cao nhất.

Đến với Nha khoa Lạc Việt, bạn sẽ được trải nghiệm những công nghệ mới nhất trong quá trình niềng răng thẩm mỹ. Đó là công nghệ Smart Clip, giúp khắc phục mọi khuyết điểm của phương pháp truyền thống và rút ngắn thời gian điều trị hô vẩu. Răng sẽ di chuyển nhanh hơn về vị trí mong muốn nhờ cơ chế đóng mở linh hoạt, giảm thiểu ma sát tối đa so với sử dụng các mắc cài.

Thông thường trước khi niềng răng thẩm mỹ, nha sỹ sẽ lựa chọn nhổ đi một vài răng không cần thiết, với mục đích tạo khoảng trống cho răng di chuyển. Tuy nhiên, các chuyên gia của chúng tôi luôn áp dụng mọi phương pháp để niềng răng không nhổ răng. Chính vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm trước khi tiến hành.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về quy trình niềng răng thẩm mỹ. Mọi thông tin chi tiết, xin quý khách vui lòng liên hệ theo hotline 02466622269 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục