Quy trình niềng răng thưa

Răng thưa là một trong những khiếm khuyết răng miệng phổ biến, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Để khắc phục triệt để vấn đề này, niềng răng thưa là giải pháp thích hợp và hiệu quả nhất. Vậy quy trình niềng răng thưa diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng sai lệch khớp cắn phổ biến, trong đó các răng không đứng sát nhau trên cung hàm, từ đó tạo nên khe hở giữa các răng. Tùy vào mức độ sai lệch mà kích cỡ của các khe hở sẽ lớn nhỏ khác nhau.Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó nhiều trường hợp là do bẩm sinh.

Nếu các răng có kích thước quá nhỏ so với cung hàm, hoặc cung hàm có kích cỡ quá lớn so với răng, thì các răng sẽ mọc lệch lạc, tạo ra khoảng trống. Răng cũng có thể bị thưa do có răng mọc ngầm. Răng này không trồi lên như răng thường, nên các răng mọc kế tiếp không thể lấp đầy chỗ trống trên hàm răng, từ đó dẫn đến tình trạng răng thưa.

rang thua la gi

Các bệnh lý răng miệng cũng có thể khiến răng bị thưa. Các vấn đề như viêm lợi, tiêu xương…dẫn đến răng bị tụt nướu, hoặc mất răng tạo nên vị trí trống trên cung hàm. Bên cạnh đó, trong quá trình ăn uống, vệ sinh răng miệng, việc sử dụng tăm xỉa răng không đúng cách…cũng là nguyên nhân khiến răng bị thưa.

Quy trình niềng răng thưa

Để khắc phục tình trạng răng thưa, niềng răng thưa chính là phương pháp chỉnh nha được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin dùng nhất. Quy trình niềng răng thưa chuẩn quốc tế tại Nha khoa Lạc Việt được diễn ra theo các bước sau:

Khám xét tổng quát tình trạng răng miệng

Khi quyết định thẩm mỹ răng bằng phương pháp niềng răng thưa, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát. Để xác định nguyên nhân và đánh giá chính xác mức độ sai lệch, các bác sĩ sẽ chỉ định chụp Xquang. Đồng thời, bạn cũng sẽ được các chuyên gia tư vấn về các loại hình niềng răng thích hợp nhất.

Lên phác đồ điều trị răng thưa chi tiết

Sau khi thăm khám, nếu tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn phù hợp để niềng răng thưa, các bác sĩ sẽ xây dựng một kế hoạch điều trị chi tiết cho bạn. Từng bước sẽ được dự tính thật chính xác trên các phần mềm nha khoa chuyên dụng, giúp cho quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi và hoàn hảo nhất. Nếu có bất kỳ bệnh lý nha chu nào, bạn sẽ được điều trị khỏi trước khi niềng răng.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cần thiết cho răng di chuyển. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Tại Nha khoa Lạc Việt, chúng tôi luôn sử dụng mọi phương pháp để hạn chế chỉ định nhổ răng, đồng thời ứng dụng công nghệ hiện đại nhất để nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian niềng răng thưa.

Tham khảo: Công nghệ niềng răng không đau, nhanh chóng và hiệu quả nhất

Lấy dấu hàm, thiết kế và chế tạo bộ niềng răng

Sau khi hoàn tất các công đoạn trên, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của bạn. Dữ liệu này cùng với phác đồ điều trị chi tiết sẽ được gửi đến phòng chế tạo. Tại đây, các chuyên viên sẽ sử dụng những thiết bị hiện đại nhất để chế tạo ra bộ niềng răng tương ứng với từng bệnh nhân.

Tiến hành niềng răng thưa

Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn và vệ sinh kỹ lưỡng toàn bộ khoang miệng của bạn. Tùy theo loại hình niềng răng mà bạn lựa chọn, các bác sĩ sẽ gắn các mắc cài hoặc đeo khay niềng lên răng của bạn.

Quy trình niềng răng thưa

Mỗi một phương pháp đều có những đặc điểm, tính năng riêng, tuy nhiên đều có chung một mục đích là nắn chỉnh các răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm, đem lại cho bạn hàm răng đều, đẹp, thẳng tắp như mong muốn.

Tham khảo: So sánh niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt

Tái khám định kỳ

Sau khi niềng răng thưa, bạn có thể trở về để nghỉ ngơi hoặc tiếp tục công việc. Cứ mỗi 3-4 tuần, bạn sẽ có lịch hẹn tái khám từ các nha sĩ. Trong giai đoạn này, các mắc cài hoặc các khay niềng sẽ được theo dõi và điều chỉnh sao cho phù hợp với tiến trình dịch chuyển của răng. Sau khoảng từ 12-4 tháng, bạn sẽ được tháo niềng răng và tận hưởng kết quả là một hàm răng hoàn hảo, một nụ cười tự tin, rạng rỡ.

Trên đây là quy trình niềng răng thưa chuẩn quốc tế tại Nha khoa Lạc Việt. Nếu có bất kỳ băn khoăn, lo lắng nào liên quan đến vấn đề này, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi theo hotline để được giải đáp một cách tận tình, chu đáo nhất. Chúc quý khách hàng luôn có những trải nghiệm tuyệt vời và êm ái tại các trung tâm của chúng tôi!

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục