So sánh niềng răng mặt trong với niềng răng mặt ngoài

Trong những năm gần đây, niềng răng mặt trong là một trong những kỹ thuật chỉnh nha nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Phương pháp này có điểm gì khác biệt so với niềng răng truyền thống? Hãy cùng Nha khoa Lạc Việt đi sâu vào tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

So sánh niêng răng mặt trong và niềng răng mặt ngoài

Nói đến niềng răng mắc cài, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh các mắc cài được gắn ở phía ngoài của răng. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, niềng răng mặt trong đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người.

Mỗi một loại hình niềng răng đều có những đặc điểm, tính năng riêng biệt. Với niềng răng mặt ngoài, các mắc cài sẽ được đính trực tiếp ở mặt ngoài của răng. Còn niềng răng mặt trong thì các mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng, giáp với lưỡi.

So sánh niềng răng mặt trong và niềng răng mặt ngoài

Khi niềng răng mặt ngoài, bạn có rất nhiều lựa chọn như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc, mắc cài pha lê…Trong các loại mắc cài này, thì mắc cài sứ và pha lê có tính thẩm mỹ cao nhất, vì vật liệu có màu tương đồng với răng sinh lý. Tuy nhiên, nếu nhìn ở cự ly gần, niềng răng mặt ngoài vẫn rất dễ bị phát hiện.

Tham khảo: Tìm hiểu về các loại mắc cài niềng răng 

Còn đối với niềng răng mặt trong, các mắc cài được gắn rất kín đáo, chỉ có bệnh nhân và bác sĩ điều trị mới biết được. Chính vì thế, phương pháp này còn có một tên gọi khác đó là “niềng răng bí mật”. Đặc điểm này mang đến giá trị thẩm mỹ cao và sự tự tin giao tiếp cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, so với niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong còn đem đến những ưu điểm vượt trội như:

  • Mắc cài kim loại rất mảnh, không gây ảnh hưởng nhiều đến việc ăn uống và nói chuyện
  • Vì mắc cài được gắn ở mặt lưỡi nên hạn chế được tình trạng bung sút mắc cài do va chạm
  • Hạn chế được các tổn thương cho các mô mềm trong khoang miệng
  • Phạm vi và hiệu quả điều trị tương đương với niềng răng mặt ngoài

Niềng răng mặt trong diễn ra như thế nào?

So với niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp và tinh tế hơn. Quy trình niềng răng mặt trong đạt chuẩn quốc tế tại Nha khoa Lạc Việt được diễn ra theo các bước sau:

Thăm khám, tư vấn và chụp Xquang

Trước khi niềng răng mặt trong, bạn sẽ được tư vấn và thăm khám sức khỏe răng miệng từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bạn sẽ được tư vấn về các loại hình niềng răng cũng như cách điều trị cho từng trường hợp.

Thu thập các dữ liệu của bệnh nhân để đánh giá và chẩn đoán

Các bác sĩ sẽ thu thập các dữ liệu của bạn bằng các phương pháp như lấy dấu hàm, chụp ảnh trong miệng, chụp phim Xquang…

Tham khảo: Trang thiết bị của trung tâm nha khoa công nghệ cao Lạc Việt

Lên kế hoạch điều trị thích hợp

Dựa vào các thông số, dữ liệu đã thu thập được, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất. Mỗi một bệnh nhân sẽ có một phác đồ điều trị khác nhau. Tại Nha khoa Lạc Việt, chúng tôi ứng dụng phần mềm Smilestream để dự đoán và tính toán sự dịch chuyển của răng trong suốt quá trình niềng răng mặt trong. Với phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể biết được kết quả điều trị bằng hình ảnh động được tái hiện trên Smilestream.

Dự đoán kết quả (VTO) bằng phần mềm SmileStreams.

Bắt đầu tiến hành niềng răng mặt trong

Trước tiên, các bác sĩ sẽ gắn mắc cài gián tiếp trên mẫu hàm. Các mắc cài này đều được thiết kế và sản xuất riêng dựa trên các thông số tương ứng của từng bệnh nhân. Tiếp theo, các nha sĩ sẽ gắn mắc cài trực tiếp trên miệng bằng máng hướng dẫn. Cuối cùng bạn sẽ được lắp dây cung và buộc chun để cố định các mắc cài.

Tái khám định kỳ

Để quá trình niềng răng mặt trong có được kết quả tốt đẹp nhất, bạn nên đến tái khám định kỳ đúng hẹn. Các bác sĩ sẽ theo dõi và điều chỉnh các mắc cài, cũng như xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình niềng răng.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, bạn sẽ chỉ được chỉ định đeo hàm duy trì sau khi niềng răng. Thời gian niềng răng mặt trong sẽ kéo dài khoảng từ 12-24 tháng, tương đương với niềng răng mặt ngoài.

Tuy nhiên, các kỹ thuật chỉnh nha được áp dụng trong phương pháp này tương đối phức tạp. Nếu bác sĩ điều trị không có tay nghề và non kinh nghiệm, niềng răng mặt trong sẽ khó mà thu được kết quả như ý. Chính vì vậy, để sở hữu một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp, hãy lựa chọn các trung tâm uy tín để niềng răng mặt trong.

Để được tư vấn và điều trị nhanh chóng, hiệu quả nhất, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 0979342323.Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục