Thời điểm vàng để niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là một phương pháp chỉnh lý tưởng, giúp đem lại giá trị thẩm mỹ cao nhất, cải thiện chức năng ăn nhai và đem đến sự tự tin, thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, không ít người đã bỏ lỡ thời điểm vàng để việc chỉnh nha đạt kết quả cao nhất.

Niềng răng mặt trong diễn ra như thế nào?

Về cơ chế hoạt động, niềng răng mặt trong vấn sử dụng các mắc cài để nắn chỉnh răng. Các mắc cài này được gắn vào phía mặt trong của răng, giáp với lưỡi, nên còn được gọi là mắc cài mặt lưỡi. Đây là cách chỉnh nha “bí mật”, giúp khắc phục khuyết điểm về mặt thẩm mỹ của niềng răng truyền thống.

Về phạm vi điều trị, niềng răng mặt trong có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp như răng vẩu, răng móm, răng khấp khểnh, răng thưa. Để xác định mức độ sai lệch khớp cắn, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát và chụp Xquang 3D CT. Các hình ảnh này giúp bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chính xác cho từng trường hợp nhất định.

Chụp Xquang trước khi niềng răng hô

Mỗi một bộ niềng răng mắc cài mặt trong đều được thiết kế và chế tác riêng dựa trên mẫu hàm của từng bệnh nhân. Trước khi gắn các mắc cài, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng, vệ sinh toàn bộ khoang miệng. Các bác sĩ sẽ dùng một loại keo nha khoa chuyên dụng để gắn chặt các mắc cài vào mặt trong của răng, rồi đi dây cung là hoàn tất.

Sau khi niềng răng mặt trong, bạn có thể trở về nhà ngay và tiếp tục các công việc như bình thường. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng niềng tại nhà và hẹn lịch tái khám. Sau 12-30 tháng, quá trình niềng răng kết thúc, bạn sẽ được sở hữu hàm răng đều đẹp, hoàn hảo trong mơ.

Thời điểm vàng để niềng răng mặt trong

Theo các nha sĩ, thời điểm vàng để tiến hành chỉnh nha là khoảng từ 8-18 tuổi. Trong giai đoạn này, các xương và răng còn đang phát triển, rất dễ dàng uốn nắn. Nếu niềng răng mặt trong vào thời điểm này, thời gian điều trị sẽ được rút ngắn, và hầu như không phải nhổ răng.

Tuy nhiên, rất nhiều người trong chúng ta đã bỏ lỡ giai đoạn này. Chỉ đến khi trưởng thành, chúng ta mới thấy các vấn đề sai lệch khớp cắn ảnh hưởng lớn đến công việc và cuộc sống và nhận ra tầm quan trọng của việc chỉnh nha. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện các bất thường về răng miệng, bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ niềng răng uy tín  tại Hà Nội để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Trong tuổi 18-25, đây là thời điểm cơ thể chúng ta còn trẻ và khỏe mạnh nhất. Không chỉ đáp ứng tốt với việc niềng răng, mà mức độ chịu đựng và khả năng liền thương cũng rất tốt. Đây là yếu tố quan trọng góp phần thành công trong quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ hiện đại, bạn vẫn có thể niềng răng mặt trong ngay cả khi đã bước vào độ tuổi trung niên. Hãy hiện thực hóa mong ước và sở hữu ngay cho mình một hàm răng đều đẹp, một nụ cười tự tin và quyến rũ.

Thời điểm niềng răng mặt trong

Tùy vào tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân, niềng răng mặt trong sẽ kéo dài khoảng từ 12-30 tháng. Khi thăm khám tổng quát, nếu bạn có các bệnh lý nha chu, các bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm trước khi niềng răng. Nếu nhận thấy cung hàm hẹp, răng mọc chen chúc, lệch lạc nhiều, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống. Trong trường hợp này, thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha tương đối phức tạp, nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và dày dạn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, việc thiết kế và chế tác bộ niềng răng phải ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Tại Nha khoa Lạc Việt, các chuyên gia sẽ áp dụng mọi phương pháp và ứng dụng công nghệ cao để rút ngắn thời gian niềng răng. Đó là mắc cài thông minh Smart clip thế hệ mới, giảm tối đa 2/3 thời gian điều trị. Công nghệ Mini Crew sẽ giúp các trường hợp phức tạp không phải phẫu thuật mà chỉ cần chỉnh nha.

Máy Locition Bone có tác dụng rung liên tục lên chân răng, kích thích tế bào phát triển, giúp răng nhanh chóng di chuyển đến vị trí thích hợp nhanh hơn. Phác đồ điều trị chi tiết và kết quả điều trị sẽ được dự đoán chính xác trên phần mềm chuyên dụng SmileStream, giúp bạn theo dõi và biết trước được hiệu quả trước khi niềng. Đây là một bước tiến lớn của ngành nha khoa hiện đại, giúp việc chỉnh nha luôn chính xác và hiệu quả nhất.

Để tư vấn và niềng răng mặt trong, hãy gọi ngay đến hotline 02466622269. Các chuyên gia của Lạc Việt luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng một cách tận tình và chu đáo nhất.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết cùng chuyên mục